Hầu hết, ai cũng biết bóng rổ là một môn thể thao đang rất nổi tiếng hiện nay. Chơi bóng rổ thì nó cũng giống như chơi bóng chuyền, đá bóng vì nó yêu cầu phải có hai đội cùng chơi với nhau. Có thể nói bóng rổ là một môn thể thao mang tính đồng đội cao. Bởi lẽ, phải dựa vào đôi tay và ánh mắt để nhìn và hiểu nhau thì mới có thể chuyền bóng đúng người.

Một đội bóng rổ thường chỉ gồm có năm người chơi, họ phải phối hợp sao cho ăn ý trong để có thể di chuyển trên sân một cách linh hoạt và ném bóng vào rổ. Thường thì rổ được gắn cao hơn 10 feel so với mặt đất.

Tập luyện bóng rổ đúng kĩ thuật

Luật chơi bóng rổ thì nó có gì khác so với những môn thể thao khác chúng ta thường chơi? Sân thi đấu được chia làm đôi, mỗi đội sẽ đứng một bên. Nếu đội tấn công đưa bóng vào chơi phía sau đường giữa sân, họ có mười giây để có được bóng qua vạch giữa sân. Nếu không, đội phòng thủ sẽ được bóng. Sau khi đội tấn công đưa bóng qua vạch giữa sân, họ có thể không còn sở hữu bóng trong khu vực phía sau họ. Bóng di chuyển khắp toàn sân đối bằng cách chuyền hoặc dẫn bóng. Đội có quả bóng được gọi là đội tấn công. Đội không có bóng được gọi là đội phòng thủ. Đội phòng thủ luôn cố gắng giành bóng, cướp bóng, giật các đường chuyền từ đội tấn công.

Cách di chuyển đúng khi thi đấu

Khi chơi bóng rổ, đội bóng cố gắng ném banh vào rổ, thì sẽ ghi được 2 điểm và quả banh được trả về đội còn lại. Nếu quả ném bóng được thực hiện ngoài vạch 3 điểm, quả ném đó có giá trị 3 điểm. Một quả ném phạt có giá trị 1 điểm. Ném phạt được hưởng cho một đội tùy thuộc vào các lỗi phạm luật của một đội. Nếu trong quá trình đang chơi, bạn phạm lỗi với vận động viên ném bóng luôn dẫn đến hai hay ba quả ném phạt được hưởng cho vận động viên ném bóng, tùy thuộc vào vị trí hay thời điểm ném bóng.

Các phạm lỗi khác không dẫn đến các quả ném phạt cho đến khi số lần phạm lỗi được tích lũy lại. Khi số lần phạm lỗi chạm đến một con số quy định, thì vận động viên bị phạm lỗi được nhận một cơ hội. Nếu cầu thủ ném quả phạt đầu thành công, cầu thủ đó có thêm cơ hội ném quả thứ hai. Nếu cầu thủ ném trượt quả đầu, quả banh được trả về cho trận đấu. Hầu hết, mỗi một trận bóng rổ chơi trong 4 ván, mỗi ván thời gian chỉ diễn ra từ 10 đến 12 phút mỗi trận đấu.

Bình luận