Bóng rổ được xem là  một trong những môn thể thao đối kháng trực tiếp giữa hai đội chơi. Nó yêu cầu bạn phải nắm được những bước cơ bản, và nhất là những luật cơ bản trong khi chơi nếu như không muốn mắc phải nó. Có rất nhiều lỗi mà một vận động viên chơi bóng rổ dễ dàng mắc phải.

Chỉ cần một cử động hay vô tình của bạn cũng có thể phạm lỗi, nhưng có thể bạn không hình dung ra được và ngay tức khắc bạn sẽ làm đội mình mất điểm, nghiêm trọng hơn là phải ra khỏi sân chơi. Những lỗi đó có thể là lỗi kỹ thuật hay là lỗi dẫn bóng trên sân, và lỗi tấn công khi hai đội thi đấu với nhau.

Những pha ném bóng hấp dẫn

  1. Lỗi kỹ thuật

Trước khi trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, bạn sẽ được học một khóa học về kỹ thuật để tránh mắc phải lỗi. Hầu như, đây có thể nói là một trong những lỗi dễ mắc nhất của các động viên. Trong khi chạy bước cầm bóng hai tay và di chuyển quá 2 bước theo quy định. Hay 2 lần dẫn bóng, bạn chỉ được dẫn bóng 1 lần, tính từ khi bạn chạm bóng cho đến khi cầm nó lên hai tay của mình. Trong khi di chuyển bạn không được kẹp bóng, nói chung là quả bóng không rớt xuống được khi bạn di chuyển, hoặc là bạn ngửa bóng.

2. Lỗi tấn công

Hầu hết, các vận động viên chơi bóng rổ thường mắc nhiều lỗi khi tấn công nhất. trong khi di chuyển bóng bạn có thể vô tình đẩy người. Bạn chỉ được dùng vai hoặc cánh tay để tùy hậu vệ đối phương. Không cho người ta áp sát vào mình, nếu bạn đẩy người ta dù chỉ là vô tình thì đó cũng đã phạm lỗi. Một lỗi thường gặp nữa là thời gian cho mỗi đợt tấn công là 24 giây. Nhưng hầu hết ít ai biết điều này và vô tình bạn phạm lỗi. Bạn cần phải biết cách tấn công đối phương mình sao có thể dẫn bóng tiếp cận với rổ bên đội kia mà không vi phạm những lỗi cơ bản nhất.

3. Lỗi dẫn bóng

Bước cơ bản dẫn bóng đúng

Là một vận động viên chơi bóng rổ, bạn phải nắm được những yếu tố khi dẫn bóng về rổ cũng đối phương. Trong khi dẫn bóng, bạn có quyền giữ bóng một tay trong vòng 3 giây với điều kiện quả bóng luôn nằm ở phía dưới lòng bàn tay hoặc ngang với lòng bàn tay của mình. Hơn hết, bạn có quyền giữ bóng bằng 2 tay 2 lần, lần thứ nhất bạn nhận bóng từ đồng đội, ngay cả khi bạn nhận bằng 1 tay cũng vẫn tính là 1 lần. Nhưng với lần 2 nếu bạn dừng bóng bằng 2 ngón tay thì bạn phải ném hoặc ban bóng. Hoặc dùng luật 3 bước để lừa đối phương để dễ dàng tiếp cận rổ của đội bên.

Bình luận