Bóng chuyền là môn thể thao gắn liền với các cô gái và chàng trai chân dài. Nhưng thực tế hoàn toàn có thể không phải như vậy. Môn thể thao này ở Việt Nam có những bước phát triển như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này để biết được những kỷ lục mà những vận động viên này đã làm nên trong môn thể thao này các bạn nhé!

Vận động viên cao nhất đó chính là Nguyễn Ngọc Thắng của đội bóng chuyền nam Long An. Anh sinh năm 1988 chơi ở vị trí  đối chuyền, thuận tay trái. Với chiều cao 1m98 anh đã trở thành vận động viên có chiều cao nhất trong các vận động viên bóng chuyền nam. Ở bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh- vận động viên sinh năm 1997 có chiều cao 1m88 một chiều cao ấn tượng, hứa hẹn sẽ là tài năng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Vận động viên cao nhất đó chính là Nguyễn Ngọc Thắng

Mặc dù, người ta thường quen với môn bóng chuyền toàn những vận động viên chân dài. Nhưng Libero Nguyễn Thị Kim Liên chỉ cao 1m56. Cô được nhớ đến là một trong những vận động viên bóng chuyền nhanh nhẹn nhất hiện nay. Phòng thủ lăn xả, thi đấu máu lửa với những pha bay người cứu bóng ngoạn mục không thua kém gì các vận động viên có chiều cao hơn.

Về phía bóng chuyền nữ, không thể không nhắc đến tay đánh chủ công búa máy Bùi Thị Huệ. Sử dụng tối đa lực bả vai những quả đập bóng đầy uy lực của cô đã chinh phục hoàn toàn khán giả.

Bóng chuyền nam Việt Nam nổi lên một hiện tượng Đặng Long Kiếm sức bật lên tới 3m60. Riêng với bóng chuyền nữ, vận động viên có sức bật tốt nhất đó chính là Hà Ngọc Diễm. Sinh năm 1994, cao 1m77. Ngọc Diễm có sức bật lên tới 3m10 đây được xếp vào hàng hiếm của bóng chuyền nữ.

Nếu để bạn bình chọn, bạn sẽ chọn vận động viên nào có lượng fan khủng nhất? Không ai khác đó chính là đội trưởng của tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Giản dị trong lối sống, nghiêm túc trong thi đấu và tập luyện, Ngọc Hoa luôn là điểm sáng của đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam trong mọi giải đấu. Chính vì lẽ đó mà qua những cuộc khảo sát trên các diễn đàn về bóng chuyền, Ngọc Hoa luôn có số phiếu bầu vượt trội bỏ xa các đồng đội khác.

Đội trưởng của tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Trên đây là những điểm nổi bật của bóng chuyền Việt Nam đã có đến nay. Những vận động viên có ngoại hình ấn tượng, khả năng chơi hoàn hảo của họ đã chinh phục được người hâm mộ. Sự có mặt của họ đã giúp cho bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Chắc chắn họ chính là động lực để các thế hệ sau noi theo. Hãy cùng theo dõi sự phát triển của bóng chuyền Việt Nam trong thời gian tới các bạn nhé!

Bình luận