Tham gia VTV Cup lần này, đội bóng chuyền trẻ Việt Nam gặp khó khăn rất nhiều. HLV Nguyễn Thu Ngọc lần đầu gánh trọng trách là đầu tàu dẫn dắt các vận động viên trẻ quốc gia tham gia 1 giải đấu tầm cỡ. Lịch tập trung đội tuyển đã bị chậm so với dự kiến, thậm chí là không đủ quân số theo danh sách ban đầu là 11 người. Đây là một thế bí cho HLV Thu Ngọc khi lực lượng thì chưa mạnh là không đủ đội hình. Tuy nhiên, một điều may mắn khi 4 VĐV bị loại khỏi đội tuyển quốc gia đã được tăng cường xuống tuyển trẻ, đây chính là khung vững chắc cho đội tuyển thi đấu tốt trong VTV Cup năm nay.

Vận động viên trẻ Đặng Thu Huyền

Danh sách tuyển trẻ Việt Nam, thực tế thì chỉ có 3 cái tên đào tạo chủ công chính thức là Lê Thị Hồng (Hải Dương), Hoàng Thị Phương Anh ( NHCT) và Bích Phương (Thông Tin). Với đội hình chỉ có 3 chủ công như vậy khiến HLV phải đưa 2 cái tên phụ công sang thi đấu cho vị trí chủ công là Lê Thanh Thúy và Bích Tuyền. Như vậy, ta thấy được vị trí chủ công có 5 vận động viên theo danh sách, tuy nhiên thực chất chỉ có 3 vận động viên chơi ở vị trí này. Đây chính là điểm yếu của đội bóng trong những trận vừa qua. Cả Lê Hồng và Phương Anh đều không thể cắt điểm thì ban huấn luyện chỉ còn duy nhất Bích Tuyền thay thế và bị liệt luôn 1 vị trí thay thế còn lại. Mặc dù khán giả và rất nhiều người rất đánh giá cao tài năng của Bích Tuyền nhưng trên thực tế dễ nhận ra những lỗi kỹ thuật và chơi khá bản năng.

Chuyền 1 cũng là 1 vấn đề yếu điểm của đội tuyển trẻ . Libero Khánh Đang có tuổi đời và kinh nghiệm còn quá nhỏ, em đã mắc nhiều lỗi trong khâu chuyền 1. Không chỉ Khánh Đang các vận động viên khác cũng có những kỹ thuật chưa ổn định. Chính vì vậy, lần tham gia VTV Cup lần này, rõ ràng các cô gái của chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã dẫn đến những điểm thua khá đáng tiếc.

Đội tuyển trẻ Việt Nam

VTV Cup 2017 là một sân chơi lớn đầu tiên của các cô gái trẻ quốc gia. Cơ hội này sẽ giúp cho các cô gái của chúng ta có thêm kinh nghiệm cọ xát, trau dồi thêm chuyên môn hơn nữa. Thành tích chiến thắng trước U18 Thái Lan đã là 1 thành tích đáng khen ngợi cho các vận động viên trẻ này.

Trên đây là thông tin về VTV Cup 2017 của các cô gái đội tuyển trẻ Việt Nam. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

Bình luận