Dota 2 là một trò chơi hành động chiến thuật thời gian thực được Valve Corporation phát triển, dựa vào một mod game nổi tiếng, được công bố lần đầu vào năm 2010. Valve phát hành Dota 2 qua hệ thống điều phối Steam của họ mà qua đó trò chơi được cập nhật song song với hệ thống phiên bản Dota. Vậy khi tham gia vào Dota 2 thì chúng ta cần lưu ý những điều gì về giáp trong Dota 2? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để nắm rõ hơn vấn đề này các bạn nhé!

Hình ảnh về Dota 2

  1. Armor là gì?

Đầu tiên các bạn nên hiểu Armor là gì? Đây quả là một khái niệm khó hiểu cho những ai không am hiểu về game. Armor là một giá trị tồn tại để giảm đi lượng sát thương vật lí theo một tỷ lệ nhất định. Quy đổi giá trị này qua HP (máu) sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn. Với mỗi điểm armor, một tướng được tăng 6% máu trong tổng số HP hiện tại. Nếu tướng địch có 100HP  và 1 armor, thì tướng của bạn phải có 106 physical damge để tiêu diệt đối thủ đó. Tương tự, nếu địch có 100 HP và 20 armor thì cần có 220 physical damge để hạ gục đối thủ. EHP là gọi tắt của lượng máu được tính tổng.

  1. Nguyên lí của Armor

Không phải ai cũng biết được một nguyên lí rằng tướng có nhiều máu thì sẽ có nhiều lợi khi có nhiều armor, nhưng không phải cứ có nhiều armor thì sẽ càng khỏe nhé!

  1. Thời điểm thích hợp để mua những trang bị tăng Armor

Những trang bị tăng giáp có thể kể đến như: Ring of Protector, Ring of Basilius đều là những trang bị có giá cực rẻ nhưng đem lại hiệu quả cực kì cao. Việc bạn mua items sẽ rất quan trọng và khó tính toán. Khi vượt qua ngưỡng 800HP, Ring of Basilius sẽ giá trị hơn nhiều so với Bracers với đồng giá tiền. Nói cho cùng, việc tính toán để mua những trang bị tăng giáp là điều vô cùng quan trọng.

Armor trong Dota 2

  1. Armor với các tướng Strength

Ai cũng biết rằng Strength hero với lượng HP tối đa vô cùng dồi dào luôn được hưởng những nguồn lợi từ giáp. Ngược với Tiny hay là Treant Protector, đây là những tướng có lượng HP cao nhưng lại có lượng giáp rất thấp.

Trên đây, là những lưu ý về Armor trong Dota 2 mà các bạn nên cân nhắc. Mong rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về phần nào Armor, hãy cân nhắc thật kĩ khi mua items, để tránh trường hợp HP hay Armor quá thừa thãi các bạn nhé! Chúc các bạn sẽ có những giây phút thật vui cùng Dota 2.

 

Bình luận