Trong Aoe 1 chắc hẳn mọi người đã quen với map setting hill country. Setting hill country  là một loại map điển hình của game thủ Việt bởi vì nó quá quen thuộc với họ , nhưng thật ra thì map biển mới là map có nhiều lợi thế hơn so với các map khác. Map biển đang dần trở thành xu hướng mới của các game thủ chơi Aoe ở Việt Nam. Bởi tính năng đa dạng của nó với nhiều địa hình núi, sông và biển. Map biển dần trở thành map được các game thủ lựa chọn nhiều nhất.

Map biển

Những điều thú vị và hấp dẫn của Map biển thu hút gema thủ Việt Nam

Nếu bạn chưa biết về tính năng vẫn lợi thế của các nước trong map biển thì hãy đọc những thông tin dưới đây về các nước có lợi thế hoặc khó khăn trong map biển nhé:

-Các đế chế mạnh / yếu về việc khai thác biển

-Minoan: giảm 33% giá thành mua tàu cá

-Yamato: tăng 33% máu cho tàu cá

-Macedonia: tăng 4 lần khả năng chống phù cho các đơn vị hải quân (gần như không thể bị thu phục bởi phù thủy của đối phương)

-Hittite: không thể nâng cấp từ Fishing Boat lên Fishing Ship trong đời 3.

Với những lợi thế như trên, Minoans và Yamato chắc chắn sẽ là những đạo quân hot nhất khi thi đấu ở map biển. Đặc biệt là Minoans, khi được giảm 33% chi phí gỗ khi chế tạo, đạo quân này sẽ là ông vua khai thác tài nguyên biển.

-Các đế chế mạnh / yếu về hải quân ở đời 3

-Greeks: tăng 33% tốc độ di chuyển của War Galleys

-Minoans: giảm 33% chi phí chế tạo War Galleys

-Hittite: Tấm bắn khởi điểm của War Galleys là 10 (các đạo quân khác chỉ là 6)

-Yamato: tăng 33% máu của War Galleys

-Macedonia: tăng 4 lần khả năng chống phù cho các đơn vị hải quân (gần như không thể bị thu phục bởi phù thủy của đối phương)

Map biển

Tìm hiểu Map biển để có một đội quân mạnh trong AOE 1

Tuy nhiên mỗi nước trong Aoe chỉ mạnh ở một đời thôi ,với quân Hittile thì map biển chính là lợi thế vì Hittile là ông vua của các trận đánh dưới biển. Với đời 3,quân của Hittile sẽ có tầm đánh là 10 trong khi các đạo quân khác chỉ có tầm đánh là 6. Mặc dù có một ưu điểm nhưng Hittile cũng có một nhược so với các đạo quân khác khi không thể nâng cấp thuyền chiến đến mức tối đa Fishing Ship(thuyền khai thác cá cao cấp), nhược điểm này gây ra nhiều bất lợi trong việc khai thác cá của quân Hittile.

Trong khi Hittile có nhiều nhược điểm thì theo người chơi các đạo quân củaGreeks, Minonas và Yamata được đánh giá cao trong map biển này. Còn Macedonia thì được đánh giá cao ở vai trò chống phá ở hải quân, trong map biên thì hải quân của Macedonia rất mạnh.

Những khác biệt ở đời 4 của các nước trong Aoe1:

-Các đề chế mạnh / yếu về hải quân đời 4

-Greeks: tăng 33% tốc độ di chuyển của tàu chiến

-Minoans: giảm 33% chi phí chế tạo tàu chiến

-Yamato: tăng 33% máu của tàu chiến

-Macedonia: tăng 4 lần khả năng chống phù cho các đơn vị hải quân (gần như không thể bị thu phục bởi phù thủy của đối phương)

AOE: Tìm hiểu về Map biển – thể loại thi đấu hoàn toàn mới sắp bùng nổ ở đấu trường chuyên nghiệp (phần 2)

-Persian: tăng 50% tốc độ bắn của Thuyền chiến 3 tầng chèo (Trireme)

-Phoenicia: tăng 66% tốc độ bắn của Thuyền cẩu đá (Captapult Trireme)

-Phoenicia: tăng 66% tốc độ bắn của Thuyền Juggernaut

Các đế chế không có Thuyền chiến 3 tầng chèo (Trireme): Babylonians, Hittites và Shang.

Sau những lợi thế và khó khăn trên chắc hẳn mọi người đã lựa chọn cho mình được 1 nước có khả năng chiến đấu và phòng thủ cao trong map biển để chiến đấu với bạn bè được rồi.

 

Bình luận