Vận động viên là những con người có sức khỏe bền bỉ, họ nỗ lực từng ngày để có một thể lực ổn định trong các trận đấu của cuộc đời mình. Tham gia và học tập trong thể thao học đã phải cố gắng nhiều hơn bạn bè cùng trang lức. Vận động viên bóng chuyền cũng không ngoại lệ.Một vận động viên chơi bóng chuyền họ đã học tập và rèn luyện như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Những điều ít ai biết về một vận động viên bóng chuyền

Một điều tối kị mà không phải ai cũng biết khi trở thành một vận động viên bóng chuyền. Đó chính là không được sử dụng điện thoại di động và Facebook. Đã từng có rất nhiều thông tin rằng, các VĐV dưới 18 tuổi của CLB đều bị cấm sử dụng điện thoại di đông và mạng xã hội. Để trò chuyện với gia đình, CLB có máy điện thoại để ở bàn chỉ huy, các em có thể xin phép để gọi về cho người thân và ngược lại.

Các vận động viên sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và kỷ cương của quân đội. Một ngày của các VĐV sẽ bắt đầu lúc 5 giờ 30 sáng với bài tập thể dục buổi sáng, tiếp đó làm vệ sinh cá nhân và vệ sinh doanh trại nơi CLB đang đóng quân rồi ăn sáng, ra nhà tập để bắt đầu vào buổi tập đầu tiên trong ngày.

Buổi chiều các VĐV sẽ tiếp tục tập luyện tại CLB, ăn chiều lúc 17 giờ rồi đạp xe đến Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội để học văn hóa. Dù VĐV tự đi xe đạp đến trường nhưng CLB luôn cử HLV đi theo để giám sát, hỗ trợ các em khi tham gia giao thông phòng khi gặp sự cố. 21 giờ, sau buổi học các VĐV được HLV đưa về CLB và lên giường ngủ lúc 22 giờ theo quy định.

Ăn nói lễ phép, tự chủ trong mọi hoạt động cá nhân và sinh hoạt tập thể là ấn tượng mà ai cũng cảm nhận được khi gặp gỡ các VĐV ở đây. Mỗi tháng các VĐV chỉ được ra ngoài đơn vị tối đa từ 1 đến 2 lần, mỗi lần không quá 3 tiếng để cắt tóc, mua đồ cá nhân. Và khi ra ngoài phải có giấy đồng ý của chỉ huy. Việc huấn luyện bóng chuyền dường như không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện kĩ năng thi đấu nữa, mà các VĐV còn được dạy để trở thành những công dân tốt. Từ lời ăn tiếng nói, tác phong đi đứng, ứng xử của các VĐV đều được uốn nắn.

Vận động viên bóng chuyền tập luyện

Như vậy, những thông tin trên, ta thấy được một quá trình tập luyện để trở thành một VĐV bóng chuyền là không hề dễ dàng. Để có được những màn đấu ấn tượng cống hiến cho khán giả họ đã phải có một quá trình rèn luyện gian nan và đầy cố gắng. Chúc cho các vận động viên của chúng ta sẽ phấn đấu thật tốt để bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Bình luận