Mặc dù đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa thể tạo được dấu ấn đặc biệt kể từ khi thầy Park xuất hiện. Thế nhưng, với nhiều người hâm mộ, huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn là người thầy sở hữu nhiều điểm đáng quý, đáng trân trọng.

Đức tính thân thiện đáng quý

Sự thay đổi liên tục các thành viên trong đội tuyển khiến cho huấn luyện viên Park Hang Seo khó lòng có thể quen mặt, thuộc tên tất cả những cầu thủ trong đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn này vẫn được các học trò của mình hết sức yêu quý.

Điểm đầu tiên tạo nên điều đó phải kể đến phong thái của thầy Park. Ông luôn ra sân với một phong thái vô cùng vui vẻ – kể cả khi vấn đề chuyên môn không thực sự khiến ông hài lòng và đội tuyển mà ông đang dẫn rất hiện còn gặp khá nhiều thiếu sót.

Trong quá trình tập luyện, thầy Park rất nghiêm khắc với các học trò của mình. Điều đó nhằm nâng cao ý thức tập luyện cho các cầu thủ. Thế nhưng, ngay sau buổi tập, hàng loạt các trò đùa với học trò đã khiến cho Park Hang Seo trở thành tâm điểm lan tỏa những niềm vui cho toàn đội bóng. Trận thi đấu “sút trúng xà ngang” vừa qua là một ví dụ điển hình.

Theo đó, thầy Park đưa ra một trò chơi hết sức thú vị: Thi sút trúng xà ngang với học trò. Công Phượng chính là cầu thủ được chỉ định để giao đấu với huấn luyện viên của mình. Nếu ai thua sẽ phải chi tiền mời cả đội ăn bánh. Kết quả là thầy Park đã phải khao cả đội một chầu bánh no nê.

   Thầy Park sở hữu nhiều đức tính đáng quý khiến ông được lòng các học trò của mình

Phong cách huấn luyện của Park Hang Seo hiện đang được khá nhiều người ủng hộ. Các học trò cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn dù đang phải đối mặt với rất nhiều nỗi lo phía trước.

Khả năng tạo dựng niềm tin vững bền

Trước thềm VCK U23 Châu Á sắp tới, thầy Park đã cho triệu tập tới gần 40 cần thủ lên tuyển. Đây là một con số lớn nhất từ trước đến nay.

Sở dĩ có sự triệu tập này một phần là bởi huấn luyện viên Park Hang Seo muốn kiểm tra chuyên môn của các học trò. Đồng thời chuẩn bị sẵn cho trường hợp cần phải thay thế nếu cầu thủ trong đội tuyển không may bị chấn thương hoặc không đủ năng lực chuyên môn.

Ngoài dụng ý trên, thầy Park cũng muốn thể hiện một điều rằng: Cánh cửa của đội tuyển luôn rộng mở và chào đón những ai có chuyên môn. Với những ai biết nắm bắt cơ hội thì sự tạo dựng niềm tin này của thầy Park có một ý nghĩa quan trọng đối với họ.

Dù đoạn đường phía trước còn khá nhiều chông gai. Nhưng nếu nói về vị trí trong lòng các học trò thì thầy Park có thể được coi là đang “chiến thắng”. Duy trì những đức tính ở hiện tại và không ngừng nỗ lực để tạo ra sự đột phá sẽ giúp thầy trò người Hàn có khả năng đạt được những gì mình mong muốn.

Bình luận