Bạn là một vận động viên chơi bóng chuyền nhưng bạn cảm thấy mình không có đủ trình độ để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp hơn. Bạn cảm thấy thật sự lo lắng và không biết mình nên làm gì để cải thiện và nên sử dụng những phương pháp nào để giúp mình chơi bóng chuyền tốt hơn.

Bạn luôn đặt ra cho mình những câu hỏi mà không biết có ai giúp mình trả lời những câu hỏi đó. Thời gian bao lâu? Trên sân bóng thì nên chú ý đến các hướng bóng nào? Thật sự sẽ chơi tốt hơn khi đánh chéo bóng hay là thẳng bóng? Và còn nhiều câu hỏi bạn muốn được giải đáp. Để chơi bóng chuyền tốt bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Các đồng đội cùng phối hợp ăn ý với nhau

  1. Định hướng di chuyển bóng

Trong bóng chuyền bạn thật sự phải nắm rất nhiều điều cơ bản nếu muốn trở thành vận động viên giỏi. Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải biết định hướng di chuyển bóng tốt. Có nghĩa là anh ta có thể nhìn thấy đường đi của bóng để di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn. Để luyện tập kỹ năng này bạn có thể luyện tập bằng cách chơi các trò chơi trên máy vi tính để luyện độ nhanh nhạy nhận biết hướng di chuyển của bóng và đưa ra cách xử lý hợp nhất và nhanh nhất.

2. Phối hợp cùng đồng đội

Có thể nói một trong những yếu tố quan trọng khi chơi một môn thể thao nào thì cũng cần đến đồng đội. Môn bóng chuyền này cũng đòi hỏi tính đồng đội cao. Hãy rèn luyện để hiểu tính đồng đội của nhau. Đoàn kết là chìa khóa của thành công. Một khi bạn đã kiểm soát được bóng và bắt đầu chuyền thì hãy ra hiệu cho đồng đội của bạn để họ biết ý của bạn và đỡ bóng chính xác hơn.

3. Rèn luyện sức khỏe

Cố gắng luyện tập nâng cao tay đánh

Tất cả môn thể thao nào cũng vậy đòi hỏi sức khỏe bạn phải tốt thì mới có thể chơi tốt được. Nếu bạn muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn hãy tập tạ . Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Môn bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Bạn nên sắm các máy tập giúp cơ vai ổn định. Tăng cường sức khỏe với một số máy tập toàn thân. Tất các các chi cũng tham gia vào quá trình vận động vì thế bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt cho tay chân.

Bình luận