Huấn luyện viên Park Hang Seo đang có trong tay rất nhiều cầu thủ tài năng để chuẩn bị cho Asiad sắp tới. Thế nhưng, ông vẫn đang phải đối mặt với nhiều cái thiếu mà Olympic Việt Nam hiện vẫn chưa thể khắc phục được.

Olympic viet nam

Từ những cái thừa…

Những cầu thủ tốt nhất thuộc lứa U23 hiện đã nằm trong tay vị huấn luyện viên người Hàn. Điều này khiến không chỉ ông mà người hâm mộ cũng cảm thấy yên tâm phần nào về lần ra quân tới đâu trong Asiad.

Trước đây, rất nhiều huấn luyện viên đã phải đau đầu vì hàng công của đội tuyển. Tuy nhiên, điều đó dã được khắc phục dưới thời của thầy Park. Ông đang có số lượng dồi dào các cầu thủ có khả năng ghi bàn tại V-League. Phần lớn những tiền đạo được triệu tập đều nằm trong danh sách các cầu thủ có khả năng sút tốt nhất toàn giải đấu.

Đối với hàng tiền vệ, không hề dễ dàng gì cho thầy Park khi phải chọn lựa ra những cái tên có thể tham dự Asiad bởi ngat lúc này, rất nhiều tài năng được đánh giá tương đương về năng lực đã có mặt trong đội hình.

Hàng trung vệ cũng không kém cạnh nhưng có lẽ, so với hàng công và hàng tiền vệ thì với việc chọn ra những cái tên đủ điều kiện tham dự giải đấu đã được ông Park “nhắm sẵn”. Bên cạnh đó, lựa chọn dự phòng để thay thế khi cầu thủ trên sân có vấn đề cũng có thể đã có đáp án.

Olympic viet nam

… đến những cái thiếu

Dưa thừa về con người là những gì mà nhiều người thấy được khi nhìn vào danh sách triệu tập của huấn luyện viên Park Hang Seo. Mức độ cạnh tranh lúc này giữa các cầu thủ là vô cùng khốc liệt. Bất cứ người nào cũng đều có khả năng bị loại. Vấn đề chỉ là khả năng đó ít hay nhiều.

Mặc dù yếu tố con người không hề thiếu những điều đó không có nghĩa Olympic Việt Nam đã đáp ứng mọi điều kiện để sẵn sàng chiến đấu và đạt ngôi vị cao tại Asiad. Ngược lại, vẫn còn đó những mối lo ngại khiến cho vị thuyền trưởng người Hàn khó có thể yên tâm.

Điều đầu tiên có thể phải kể đến các cầu thủ nơi hàng phòng ngự đảm đương đá cánh. Tại vị trí này, chỉ có Văn Hậu, Thành Chung và Văn Thanh là người đã quen với phần đông những vệ tinh phía hàng thủ hoặc tuyến trên. Các cầu thủ còn lại được đánh giá là khá “mới”. Tấn Sinh, Văn Lợi… là những cái tên cần phải có thời gian để làm quen với bảng sơ đồ chiến thuật cũng như cách chơi mà các đồng đội đang áp dụng.

Với tuyến trên, nỗi lo về mặt thời gian cũng bao trùm bởi sự gắn kết cần thiết giữa các cầu thủ là Công Phượng, Anh Đức, Văn Quyết… vẫn chưa thể khiến thầy Park lẫn người hâm mộ an tâm.

Có thể nói, những vấn đề mà thầy trò huấn luyện viên Park phải lo lắng lúc này không hề đơn giản. Hãy cùng theo dõi để biết được thầy Park sẽ làm gì để giúp các học trò của mình giải quyết những điểm thiếu.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận