Hockey là một môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Đây là môn thể thao gồm có hai đội thi đấu với nhau. Họ sẽ cố gắng điều khiển một quả bóng hay đĩa tròn cứng ( bóng khúc côn cầu), vào lưới hay khung thành của đối phương. Người ta không còn xa lạ với hình ảnh khúc côn đầu trên băng, trên sân cỏ. Nhưng các bạn sẽ thấy thật thú vị với môn thể nào này khi ở dưới nước. Khúc côn cầu chơi dưới nước có như trên băng và trên sân cỏ hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời nhé các bạn.

Hình ảnh về môn Khúc côn cầu dưới nước

Môn thể thao này phát triển dưới nước là do sự phát minh của các thợ lặn ở Anh khi anh sống ở Hong Kong những năm 50 của thế kỷ trước. Cũng giống như với khúc côn cầu trên băng và trên sân cỏ, với khúc côn cầu dưới nước này, bạn không thể thiếu các dụng cụ như: găng tay, đồ bảo hộ, giày và còn thêm một dụng cụ rất quan trọng nữa đó là ống thở, nút tai.

Luật chơi không thay đổi lắm, điều đặc biệt ở đây là các vận động viên sẽ phải lặn dưới nước để chơi môn này.

Môn thể thao hiện nay đã phát triển khá rộng lớn. Có rất nhiều câu lạc bộ ở Canada, Nam phi, Australia, một số nước châu Á. Xuất hiện ở nhiều trường Đại học trên thế giới và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn khúc côn cầu dưới nước để rèn luyện thể chất cho bản thân.

Môn thể thao này gây cấn hơn, khó khăn hơn với các vận động vì cần vận dụng khả năng bơi rất nhiều, đường bóng cũng sẽ không như trên sân băng hay sân cỏ. Thi đấu trong môi trường không trọng lực quả là một môn thể thao hấp dẫn có phải không nào? Nếu bạn nào có hứng thú thì hãy tìm hiểu ngay về môn thể thao thú vị này nhé!

Các vận động viên chơi khúc côn cầu dưới nước

Trên đây là một vài giới thiệu về môn thể thao khúc côn cầu dưới nước đang được rất nhiều bạn quan tâm. Môn thể thao này rất tốt cho sức khỏe và cũng hấp dẫn không thua kém gì bóng đá đâu các bạn nhé! Nếu bạn nào thích khúc côn cầu dưới nước thì đừng bỏ lỡ những trận thi đấu của các câu lạc bộ trên thế giới nhé! Hãy theo dõi ngay sau bài viết này, để có thêm những thông tin cũng như hiểu hơn về môn thể thao này các bạn nhé! Rất mong bài viết đã giúp các bạn có thêm thông tin về khúc côn cầu dưới nước. Chúc các bạn vui vẻ.

 

Bình luận