Tây Ban Nha là một đất nước giàu có nằm ở vùng Tây Âu phát triển, đây còn là nơi được mệnh danh là xứ sở bò tót nổi tiếng trên toàn thế giới. . Đến với Tây Ban Nha xinh đẹp chúng ta được đắm mình trong những cánh đồng bát ngát ngợp nắng vàng, những con đường tấp nập đầy các cửa hiệu thời trang cùng các con phố vô cùng náo nhiệt sầm uất. Không chỉ dừng lại ở đó Tây Ban Nha còn là mảnh đất quê hương của nhiều đội bóng lớn như Real marid, Valencia… và một đội bóng khác mà chúng ta không thể không kể tên đó chính là Barcelona.

Barcelona là đội bóng đạt được nhiều thành tích cao tại các giải đấu trong nước cũng như ngoài châu lục với số lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhì Tây Ban Nha. Điểm thú vị khi ta tìm hiểu đến đội bóng này đó là những đặc trưng không thể tìm thấy ở các đội bóng khác mà chỉ ở Barcelona mới có.

Điều đặc biệt khi chúng ta tìm hiểu các đội bóng ở châu Âu đó là mỗi đội đều sẽ có cho mình một biệu trưng riêng mang ý nghĩa nhất định. Nét độc đáo trong biểu tượng của Barcelona là nằm ở sự xuất hiện của hình ảnh lá cờ của thành phố Barcelona. Điều này rất quan trọng và cực kì ý nghĩa bởi nó là biểu tượng của mảnh đất quê hương, của niềm tự hào, hãnh diễn với chính nơi đội bóng ra đời, phá triển đến ngày nay.

Biểu tượng của đôi bóng được thay đổi qua từ thời kì lịch sử xong cho đến ngày nay nó vẫn giữ nguyên hình ảnh lá cờ như là một phần không thể thiếu mỗi khi nhắc đến đội bóng. Màu áo truyền thống của đội bóng Barcelona là sự kết hợp giữa hai màu xanh và đỏ mang một ý nghĩa độc đáo.

Biểu tượng và màu áo là nét đặc trưng riêng của mỗi đội bóng tại châu Âu nhưng có một cái khác cũng giúp chúng ta phân biệt được họ đó chính là ở lỗi chơi của từng đội. Barcelona mang trong mình lối chơi đặc biệt cuốn hút, luôn đòi hỏi phải thắng đội bạn theo lối hấp dẫn. Đây quả là một yêu cầu thú vị và đặc biệt làm nên hình ảnh đẹp của đội bóng trong lòng người hâm mộ.

Với nhiều thành tích cao đạt được trong các giải đấu trong nước cũng như ngoài khu vực, cộng với đó là sự góp mặt của những siêu sao, cầu thủ nổi tiếng thế giới như Messi hay Villa và được đặt dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên kì cựu dày dặn kinh nghiệm, Barcelona xứng đáng đạt danh hiệu đội bóng hay nhất thế giới.

Bình luận