Hai lần đều vụt mất tấm vé tham dự Olympic gần ngay trước mắt, 4 năm trước và 4 năm sau các cô gái Thái Lan đều ngập ngùi trước cánh cửa này.

Sau một thời gian rất dài chịu sự thua trận trước đối thủ Nhật Bản và Trung Quốc . Thái Lan đã cố gắng giành được chức vô địch Giải bóng nữ Vô địch châu Á diễn ra tại NTĐ Quần Ngựa, Việt Nam. Lúc đó, Pleumjit và các đồng đội của mình đã trở thành cái gai trong mắt của nhiều giải đấu sau này, những cô gái huyền thoại của bóng chuyền xứ chùa Vàng này đã liên tiếp đem đến những điều vô cùng bất ngờ cho giải đấu. Họ đã hạ gục đối thủ mạnh Nhật Bản và đăng quang chức vô địch châu Á vào năm 2013, hay gần hơn là việc Bangkok Glass hạ Hisamitsu Springs tại Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2015.

Những chiến binh huyền thoại của bóng chuyền Thái Lan

Từ lâu, Thái Lan đã vạch ra một con đường tiếp cận trình độ cao bằng cách nhận thua tệ hại trước các đối thủ mạnh như Cuba, Nhật, Hàn Quốc, Ý, Mỹ… Để các tuyển thủ của họ quen với cách phòng thủ dai hơn trước những đối thủ đánh trên tay chắn của họ, khuyến khích các caaif thủ phát triển nhanh cái mới trước các đội mạnh hơn. Không những thế, HLV Thái Lan buộc các VĐV nhà phải xem các đội khách thi đấu, sau đó yêu cầu các vận động viên đó đánh giá những điểm mạnh điểm yếu của đội khách. Cách làm này làm cho cả HLV lẫn các vận động viên rất nhập tâm, cùng nghiên cứu để học hỏi và tiến bộ. điều này chứng minh thể thao hiện đại không phải chỉ dừng lại ở tập luyện trên sân là đủ mà còn phải biết cách kết hợp các phương tiện hiện đại để bổ trợ kiến thức chuyên môn còn hạn chế của các vận động viên.

Nghị lực của bóng chuyền Thái Lan thật đáng khen ngợi

Để có được một đội hình đẹp với những cái tên làm nên làn sóng sức mạnh nhue Pleumjit, Wilavan, Nootsara, Wanna, Onuma… Hay đàn chị trước đó là Patcharee, Narumon, Piyamas… Họ đã phải trải qua thời gian xa nhà với những chuyến tập huấn tại Trung Quốc hay Nhật Bản. Giữa các cô gái này, tình đồng đội của họ đã lớn thành tình thân. Chính tình cảm này đã giúp họ xích lại gần nhau hơn, đoàn kết để tạo nên một đội tuyển Thái Lan hùng mạnh như hôm nay.

Hơn 10 năm qua các cô gái Thái Lan đã thống trị làng bóng chuyền Đông Nam Á. Họ cũng từng ngày từng ngày vươn tầm châu lục và thế giới. Nootsara và đồng đội từng bước ghi dấu ấn tại châu lục và thế giới. Thật đáng khen ngợi cho sự nổ lực của các cô gái này có phải không nào?

 

Bình luận