Bạn nghĩ gì khi chơi bóng chuyền? Muốn chơi bóng chuyền tốt hơn nữa? Vậy đâu là bí quyết giúp bạn làm được điều đó? Qủa thật là có rất nhiều câu hỏi mà nhiều người muốn có câu trả lời. Các giải đấu bóng chuyền đang dần được nhiều khán giả quan tâm, bên cạnh đó, các sân chơi nghiệp dư cũng được không ít người dân chọn lựa trong việc nâng cao sức khỏe bản thân. Cùng tìm hiểu những bí quyết chơi bóng chuyền hay để có thêm động lực tập luyện với môn thể thao bổ ích này nhé.

Đập bóng cách tốt  nhất

1.Biết nhuần nhuyễn 6 kỹ thuật cơ bản

Chắc chắn rồi, khi bắt đầu vào học môn thể thao này, bạn cần phải học thuộc và thực hiện thật tốt các kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản mà các HLV đã dạy cho bạn. Trong số các kỹ thuật chơi bóng chuyền, có thể nói để đánh giá một người chơi bóng chuyền cực giỏi còn tùy thuộc vào kỹ thuật đập bóng của họ như thế nào. Bạn có phải là một người đập bóng giỏi không? Làm cách nào để ghi điểm đối phương trong các cú đập bóng, làm thế nào để đối phương không kịp phản ứng lại các cú đập bóng của bạn? Những câu hỏi mà ai chơi bóng chuyền cũng muốn tự hỏi bản thân mình.

2.Ghi nhận lại các tư thế tập luyện

Bạn đã học thuộc 6 kỹ thuật bóng chuyền cơ bản nhưng kết quả vẫn không tốt, hãy ghi lại các tư thế tập luyện của bạn, để làm được điều này bạn có thể nhờ một người bạn đứng từ xa quan sát các tư thế của bạn. Tư thế cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể chơi bóng chuyền ngày càng giỏi lên. Tư thế đúng sẽ giúp cho bóng đi chuẩn và chính xác nhất.

3.Chăm sóc sức khỏe

Bóng chuyền là môn thể thao vận động nhiều về cơ, xương. Khi luyện tập, nên sắm thêm các loại máy tập cơ, xương để rèn luyện sức khỏe. Nhất là nên học đi học lại các kỹ thuật cứu bóng để tránh bị tổn thương trong quá trình chơi bóng. Những người học bóng chuyền chuyên nghiệp thường là những người giỏi tập tạ, môn thể thao này không chỉ giúp luyện tập chắc cơ bụng, lưng, vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai và tránh được những chấn thương đáng tiếc trong quá trình tập luyện thể thao.

4.Tinh thần đồng đội

Tinh thần đồng đội tốt nhất

Bạn không thể chơi bóng chuyền một mình, trong môn bóng chuyền, phải rèn luyện thật nhiều để hiểu tính đồng đội. Mỗi người trong một đội sẽ được phân công từng vị trí và nhiệm vụ riêng biệt, khi đã được phân công rồi, hãy làm tròn nhiệm vụ của mình cho thật tốt. Đặc biệt, trong lúc chuyền bóng, nên chọn một người để chuyền bóng, tránh chuyền quá nhiều người vì làm như vậy đồng đội sẽ không hiểu ý của  bạn, và kết quả cuộc chơi sẽ không đi đến đâu.

Bình luận