Bạn có biết điều gì quan trọng nhất khi chơi bóng chuyền hay không? Với nhiều người đó có thể là một trong những câu hỏi mà họ muốn hỏi nhiều nhất và muốn có câu trả lời nhiều nhất. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về câu hỏi này. Theo nhiều người nghĩ rằng, trong bóng chuyền điều quan trọng là để chơi tốt đó chính là làm chủ được các động tác của mình trong khi chơi. Vậy làm sao để chơi bóng chuyền tốt nhất, chúng ta cùng tìm hiểu một vài điểm nào.

Thi đấu một cách tự tin hơn

1.Tập theo băng

Điều quan trọng khi chơi bóng chuyền là bạn phải làm chủ được các động tác của bạn. Nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình ghi lại video lúc bạn tập. Hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau – từ phía trước, phía sau và hai bên. Cho video chạy chậm để xem kỹ hơn. Cách bạn tập như thế nào? Thời gian bao lâu? Bạn có biết cầm bóng ở vị trí nào là tốt không? Bạn đang ở tư thế đánh bóng hay là đỡ bóng? Bạn đang nhảy lên hay lùi lại? Bạn đang đánh bóng quá tầm với của bạn?

2.Nâng cao tầm nhìn

Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải có tầm nhìn. Có nghĩa là anh ta có thể nhìn thấy đường  đi của bóng để di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy  bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn.

Tiếp tục di chuyển để đánh bóng, chú ý  khi bạn nhìn thấy bóng đến và đừng chần chừ . Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không? Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không? Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

3.Rèn luyện sức khỏe

Thử sức mình nhiều hơn với những trận đấu

Nếu bạn muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn hãy tập tạ . Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Môn bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Bạn nên sắm các máy tập giúp cơ vai ổn định. Tăng cường sức khỏe với một số máy tập toàn thân. Tất các các chi cũng tham gia vào quá trình vận động vì thế bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt cho tay chân.

Bình luận