Bóng chuyền là một môn thể thao được nhiều người hâm hộ quan tâm không thua kém gì bóng đá. Đây cũng chính là một môn thể thao được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Muốn chơi tốt môn thể thao này, các bạn cần phải nắm vững các kĩ thuật như: giao bóng, bắt bước 1, chuyền 2, tấn công (đập bóng), chắn bóng, cứu bóng… Bên cạnh những kĩ thuật cơ bản đó, bạn cần phải nắm được các bước cụ thể để có thể chơi tốt môn này.

Hình ảnh về bóng chuyền

Trước hết bạn phải tập theo băng. Muốn chơi giỏi bóng chuyền bạn cần làm chủ được các động tác của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau ( phía trước, phía sau và cả hai bên). Hãy kiểm tra, bạn cầm bóng ở vị trí nào là tốt nhất. Chú ý đến các hướng bóng. Hãy xem bạn đánh chéo hay đánh thẳng sẽ tốt hơn. Nắm được những điểm yếu của bản thân để tìm cách khắc phục.

Tiếp theo là học cách nâng cao tầm nhìn.Có tầm nhìn cao bạn sẽ nhanh chóng chơi giỏi môn thể thao này. Tức là, người chơi này có thể nhìn thấy đường đi của bóng để di chuyển cho tốt. Tất nhiên, điều này có nghĩa mắt bạn không được rời bóng, và nhanh tay đỡ lấy bóng khi nó tới. Điều tối kị là bạn không được để bóng ngoài tầm nhìn của bạn. Luôn di chuyển để có thể bắt bóng. Chú ý khi bóng đến thì đừng đứng chần chừ, hãy di chuyển để nhận bóng.

Trong mọi cuộc chơi, nên làm chủ. Muốn chơi giỏi môn thể thao này, muốn làm chủ mọi cuộc chơi bạn phải biết đập bóng. Điều đó thể hiện sự thông minh của bạn. Một tay đập tốt là phải biết đập như thế nào để ghi điểm

Một điều có thể bạn chưa biết, nếu bạn muốn đánh bóng chuyền giỏi bạn có thể tập tạ. Chơi bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều vai là bộ phận khác sẽ dễ bị tổn thương nhất. Bạn nên sắm các máy tập giúp cơ vai ổn định.

Thao tác khi chơi bóng chuyền

Bên cạnh những thủ thuật để chơi tốt môn thể thao này, một yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua đó là sự phối hợp giữa các đồng đội. Đây là môn thể thao đồng đội chính vì thế yếu tố đoàn kết rất quan trọng. Bạn nên kết hợp hài hòa với đồng đội và cùng có những chiến thuật chơi hiệu quả thì chiến thắng mới có thể nằm trong tay các bạn.

Trên đây là một vài thông tin về những bước giúp chơi tốt bóng chuyền. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận