Mặc dù đội tuyển Việt Nam luôn cố gắng duy trì đội hình chính với những cá nhân đã có kinh nghiệm và khả năng chơi nổi trội. Nhưng nếu bạn quan sát tốt bạn sẽ dễ dàng nhận ra được lối chơi khá đơn điệu và có phần không gắn kết. Bóng chuyền lại là môn thể thao đồng đội, đòi hỏi người chơi phải phối hợp đồng đều với đồng đội của mình. Muốn đạt kết quả cao trong các trận đấu phải biết cách gắn kết các thành viên trong đội bóng và khai thác triệt để các vị trí trên sân. Màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã cho thấy thực trạng cần phải khắc phục tức thời nếu không muốn mất vị trí thứ 2 khu vực.

Hình ảnh đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Những điều đáng lưu ý trong đội hình hiện nay, đầu tiên phải nhắc đến khả năng phối bóng của chuyền 2- Linh Chi. Mặc dù chuyền 2 đã tốt nhất hiện nay nhưng lại bị yếu ở khả năng phân phối bóng chiến thuật và đặc biệt nhất là những pha chuyền sau vạch 3m khai thác tay đập Trần Thị Thanh Thúy. Các đường chuyền phần lớn ra 2 biên với tầm bóng thấp hơn cách vào đà của chủ công. Đặc biệt hơn chính là những quả đánh lao ngắn ở vị trí số 3 cho Ngọc Hoa tỏ ra không ăn ý lắm.

Việc Đinh Thúy không linh hoạt trong những pha di chuyển chạy chỗ đánh những quả trung bình chiến thuật thì nên đưa Dương Thị Hên vào khai thác và tăng cường các miếng đánh hơn. Điều đáng lạ hơn nữa đó là không có ai thay thế được Đoàn Xuân khi đối chuyền chỉ có duy nhất một mình Xuân đọc chiếm và càng chơi càng lỗi. Càng về cuối thì tâm lí của các vận động viên càng yếu đi trông thấy đây là điều mà cả BHL và khán giả nhìn thấy, điều nãy đã dẫn đến những oha tấn công không còn sắc nét và lộ rõ đội hình không còn chút gắn kết nữa.

Ở trận tranh hạng 3 với Suwon Hàn Quốc, BHL nên tạo cơ hội cho đội dự bị ra sân thi đấu, hơn là vẫn giữ đội hình như cũ. BHL nên đưa những cái tên như Hà Ngọc Diễm, Bùi Thị Ngà hay Dương Thị Hên vào sân để họ có cơ hội thi đấu cống hiến cho khán giả.

Bóng chuyền nữ Việt Nam

Trên đây là những nhận xét được nhiều người quan tâm khi BLH đội tuyển bóng chuyền Việt Nam chưa tạo được cơ hội cho đội dự bị ra sân thi đấu trong giải VTV Cup 2017 vừa qua. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

 

Bình luận