Với những kết quả bất ngờ từ Sea games 29 đội tuyển bóng chuyền quốc gia tham dự Sea games đã cho chúng ta thấy được phong độ thi đấu và chiến thuật của các huấn luyện viên Việt Nam. Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam phong độ đang tuột dốc và không ổn định. Tâm lý của các vận động viên đang bị chi phối và tinh thần không ổn định. Chúng ta đã thua đội tuyển hàng đầu là Thái Lan cả bản lĩnh thi đấu lẫn kỹ thuật thi đấu.

bóng chuyền Thái Lan

Thán phục tài năng của bóng chuyền Thái Lan trong Sea Games 29

Đội tuyển bóng chuyền Thái Lan đã khẳng định sức mạnh bóng chuyền qua các giải thi đấu lớn gần đây. Những thành tích dẫn đầu bóng chuyền Đông Nam Á khiến chúng ta phải ngưỡng mộ. Đội tuyển nữ Thái Lan giờ đây đã trở thành đội bóng mạnh không có đối thủ, từ Sea games 1995 các cô gái đã 10 lần liên tục bảo vệ HCV thành công. Đội bóng trở thành đối thủ của đội Việt Nam trong các trân đấu cũng là tấm gương mà các vận động viên nên học hỏi. Sea games 29 lại 1 lần nữa cho thấy sự mạnh mẽ và tài năng bảo vệ  danh hiệu vô địch SEA Games của đội tuyển. Đặt câu hỏi về thành tích vô địch cho đội tuyển tài năng luôn duy trì sự nghiệp đỉnh cao của mình, Việt Nam sẽ thán phục trước những gì họ đã và đang thực hiện trên chặng đường vươn ra thế giới. Những gương mặt triển vọng của bóng chuyền Thái Lan được đặt biệt quan tâm vì đó là sức mạnh là linh hồn của tương lai bóng chuyền Thái. Tinh thần của vận động viên Thái vô cùng thoải mái, họ thi đấu không chỉ để giành giải vô địch, để chứng minh tinh thần dân tộc họ thi đấu còn vì đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đội tuyển của họ có sự kế thừa các lớp vận động viên, việc đội tuyển Thái có thành tích tốt và duy trì đã tạo cơ hội cho bóng chuyền Thái Lan được tham gia, đăng cai các giải đấu ở các cấp độ khác nhau, đó sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm và rèn cho mình bản lĩnh thi đấu.

bóng chuyền Việt Nam

Việt Nam cần chuẩn bị tinh thần học hỏi và mở rộng tài năng bóng chuyền quốc gia

Ngoài yếu tố chuyên môn, tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan còn cho thấy sự gắn kết giữa những thành viên. Họ xem nhau như người một nhà trên sân lẫn cuộc sống hậu trường. Từ thực tế đó, không ngạc nhiên vì sao HLV Danai lại rất tin tưởng vào các học trò tại SEA Games.

Bóng chuyến Thái Lan không phải là một đội bóng dễ đánh bại vì vậy đội tuyển Việt Nam cần học hỏi và nâng cao kỷ năng cũng như giữ vũng tinh thần trong mỗi trận đấu. Nhìn thành tích của Thái Lan và những gì họ đạt được cho dân tộc, Việt Nam sẽ cố gắng không ngừng và tiếp tục tiếp bước các thế hệ đi trước mang Việt Nam xinh đẹp giới thiệu trước bạn bè thế giới. Tinh thần thể thao Việt Nam ngày càng nâng cao qua các kỳ thi đấu lớn đó là diều đáng mừng của đổi tuyển quốc gia.

Bình luận