Bóng đá luôn được xem là một môn thể thao vua trong các môn thể thao khác, bởi vì nó có một sức hút lớn và được sự quan tâm rất  lớn của khán giả trên toàn thế giới. Có thể nói ở Nhật Bản cũng vậy, bóng đá là một môn thể thao được nhiều người quan tâm, hâm mộ và đang phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên, có thể nói, bóng đá vẫn chưa phải là môn chủ đạo ở Nhật Bản. Mà bóng chày là một trong những môn thể thao phổ biến nhất hơn hết là lượng khán giả theo dõi lớn nhất hiện nay. Bóng chày được đưa vào giảng dạy như một môn học chính thức bắt buộc tại Nhật từ cấp tiểu học, vì vậy chúng ta có thể hiểu lý do tại sao người Nhật lại đam mê bóng chày đến như thế.

Đội tuyển Nhật Bản tham gia giải đấu

Tại Nhật, có rất nhiều công viên và hầu hết các công viên này đều có sân luyện tập bóng chày. Đối tượng luyện tập không chỉ có các chàng trai mà ngay cả người già và các cô gái cũng thường xuyên luyện tập bóng chày. Giải bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản được thành lập vào năm 1936 với tên gọi tắt là NPB, hiện nay có 12 đội bóng thi đấu. Cầu thủ bóng chày nỗi tiếng nhất tại Nhật Bản là Ichiro Suzuki – thần tượng của hầu hết giới trẻ Nhật hiện nay, người đang giữ kỷ lục với 262 lần đánh trúng bóng tại giải bóng chày của Mỹ.

Từ đó có thể thấy, niềm đam mê yêu thích môn bóng chày của người Nhật Bản  đến đâu, ở mọi lứa tuổi, không phân biệt độ tuổi nào mới được chơi. Người Nhật Bản ngày càng lập ra nhiều đội bóng chày để đào tạo vào tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế.

Bình luận
SHARE
Previous articleMarco Andreolli
Next articleEloge Yao