Tại giải bóng chuyền FIVB World Grand Champions Cup 2017, đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại ứng viên vô địch là các cô gái Brazil. FIVB World Grand Champions Cup là giải bóng chuyền diễn ra 4 năm 1 lần và được tổ chức vào các năm lẻ. kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 1993 dến nay, Brazil là đội bóng chuyền nữ giàu thành tích nhất với 2 lần vô địch và họ cũng đang là ĐKVĐ của giải. Không quá bất ngờ khi đội tuyển Brazil được bình chọn là ứng viên sáng giá cho chức vô địch của mùa giải năm nay.

Nhật Bản đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại ứng viên vô địch Brazil

Người hâm mộ vẫn chưa hết bất ngờ và khâm phục đội tuyển bóng chuyền nữ Brazil. Brazil đã có khởi đầu như mơ ở giải năm nay khi đánh bại Nga với tỷ số 3-1. Ở lượt trận thứ hai, Brazil để thua Trung Quốc 2-2 và họ buộc phải thắng Nhật Bản ở lợt thứ 3 để nuôi hi vọng vươn lên đứng đầu bảng. Bởi đây là giải đấu theo thể thức vòng tròn. Đội tuyển nào thắng nhiều nhất sẽ giành chức vô địch của giải.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra. Brazil thất thủ trước Nhật Bản với tỷ số 2-3. Trận này Nhật Bản đã thắng các ván 1 và 3 với tỷ số 25-18, 25-15. Còn Brazil thắng các ván 2 và 4 với tỷ số 27-25 và 25-16.

Ván quyết định thứ 5, với sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả nhà họ đã nhanh chóng bứt lên dẫn trước với tỷ số 9-4, trước khi kết thúc trận đấu với tỷ số 15-6. Điểm số đáng khen ngợi cho các cô gái Nhật Bản. Những cô gái này có chiều cao khiêm tốn nhưng họ đã thi đấu tốt ở hàng chắn, cùng với khả năng phòng thủ ấn tượng. Và tất nhiên những điều đó đã giúp họ giành chiến thắng trước ứng viên mạnh Brazil. Đây chính là lần thứ hai trong năm nay mà Nhật Bản đánh bại Brazil, lần trước chính là giải đấu thường niên FIVB World Grand Prix.

Giải đấu lần này được biết có sự quy tụ của Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Hàn Quốc. Nhật Bản đã may mắn vượt qua đối thủ nặng kí Brazil giành chiến thắng vẻ vang. Mặc dù không có ngoại hình ấn tượng như các đối thủ nhưng họ có chiến thuật chơi đáng nể, chính những nỗ lực đã giúp họ có chiến thắng như trong mùa giải này.

Nhật Bản đánh bại Brazil

Không giành chức vô địch như vượt qua đội tuyển Brazil chính là kì tích đối với đội tuyển Nhật Bản. Những cô gái nhỏ nhắn này đã chứng minh cho khán giả thấy được năng lực của mình.

Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

 

Bình luận