Ngoại trừ các đội đã dành vé đi tiếp vào vòng trong thì cục diện của phần lớn của các bảng đấu vẫn chưa thực sự an bài.

Ở bảng A cả Arsenal và PSG đều muốn có được vị trí đầu bảng để tránh đụng độ các đối thủ mạnh khác ở vòng sau. Tuy nhiên thì trước hết hai đội sẽ có trận quyết đấu để tranh dành vị trí này. Vào rạng sáng ngày 24/11 hai đội sẽ gặp nhau trên sân nhà Emirate của Arsenal. Trận đấu còn lại giữa LudogoretsFC Basel chỉ còn là thủ tục khi hai đội gần như bị loại. Hi vọng chơi ở Europa League có lẽ cũng khó với cả hai.

Nhận định vòng 5 UEFA Champions League: Điểm nhấn Arsenal vs PSG

Họ có lại viết nên câu chuyện cổ tích khác

Bảng B là bảng đấu có sự tương đồng nhau về lực lượng và mục tiêu nhất. Ngoại trừ Dynamo Kyiv đã chắc chắn bị loại, 3 đội còn lại chỉ có 6 và 7 điểm. Cho nên đến lúc này cả Napoli, BesiktasBenfica đều chưa chắc chắn lọt vào vòng trong. Do đó đây là bảng đấu khó lường nhất.

Bảng C Barca cần thêm 1 điểm để chắc chắn đi tiếp, còn Man City cần một chiến thắng trước Gladbach để tiếp tục nuôi tham vọng. Tuy nhiên sẽ gặp đôi chút khó khăn cho Man xanh vì hiện tại Gladbach đang có 4 điểm. Và họ đang nuôi tham vọng vào vòng sau cho nên sẽ là một trận quyết đấu ở bảng đấu này.

Cục diện bảng D gần như đã an bài. Atletico đang nắm giữ vị trí đầu bảng với 12 điểm và Bayern 9 điểm nên chắc chắn họ sẽ đi tiếp mà không có sự toan tính nào khác.

Đội bóng công quốc Monaco sẽ đón tiếp Tottenham trên sân nhà ở lượt đấu thứ 5 bảng E. “Gà trống” không còn lựa chọn nào khác khi họ bắt buộc phải dành chiến thắng ở trận này để nuôi tham vọng đi tiếp. Với 4 điểm hiện có và phong độ từ đầu vòng đấu thì đây là trận đấu được dự đoán là quá khó cho đội bóng xứ sương mù.

Nhận định vòng 5 UEFA Champions League: Điểm nhấn Arsenal vs PSG

Trận quyết đấu trên sân nhà với Juventus cho tấm vé chắc chắn đi tiếp của Sevilla

Ở bảng F Dortmund cần thêm 1 điểm để xây chắc ngôi đầu, và việc này không có gì khó khi đối thủ của họ là Legai yếu đuối. Còn Real với 8 điểm hiện tại thì việc cạnh tranh ngôi đầu là mục tiêu của họ.

Leicester đang tạo nên bất ngờ ở UEFA Champions League năm nay. Lúc này họ đang có 10 điểm và đang đứng đầu bảng G. Họ sẽ đi tiếp vào vòng trong với tư cách là đội đầu bảng. Hi vọng một câu chuyện cổ tích về bóng đá sẽ lại được họ viết tiếp ở mùa giải này.

Lyon vẫn nguyên cơ hội đi tiếp nếu họ làm tốt nhiệm vụ của mình ở hai lượt trận cuối này. Khi Sevilla và Juventus đụng nhau ở vòng này, thì đây là cơ hội cho họ giành lấy 3 điểm trước Dinamo Zagreb đã hết động lực.

Bình luận