Rạng sáng ngày 21/11 Nice sẽ có chuyến làm khách trên sân St.Etienne. Chỉ cần một kết quả hòa thì họ vẫn sẽ là đội đầu bảng sau vòng đấu này. Mùa bóng này Nice khiến người ta đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Đầu tiên là việc họ ký hợp đồng với “Ngựa chứng” Balotelli. Sẽ không có ai lạc quan tin rằng tin rằng anh sẽ trở lại phong độ sau những tháng ngày đánh mất mình trong màu áo Ac MilanLiverpool. Nhưng chống lại tất cả dự đoán anh đã có một khởi đầu tuyệt vời ở mùa giải này. Với 6 bàn thắng sau 7 trận ra sân Balotelli đã góp công lớn cho ngôi đầu của Nice. Mùa giải trước phải khó khăn lắm Nice mới đứng vững ở vị trí thứ 4 khi trải qua 38 vòng đấu. Tuy nhiên vào lúc này họ đang là đội đầu bảng. Sau 12 vòng đấu họ có 29 điểm và đang hơn vị trí thứ 2 của Monaco 3 điểm. Chỉ cần một trận thua là điểm số có thể sẽ bị san bằng. Vì vậy mục tiêu ở vòng đấu này của họ là một chiến thắng nhằm duy trì khoảng cách với đội xếp sau là Monaco.

Nhân định vòng 13 giải Ligue 1 - Pháp: Khi thời vận đổi thay

Liệu Balotelli có tiếp tục nổ súng trong trận đấu này

Monaco hiện đang xếp ở vị trí thứ 2, và có 26 điểm kém Nice có 3 điểm. Vì vậy họ đang có cơ hội rất lớn để chiếm ngôi đầu Ligue 1, khi mà Nice sẽ thi đấu muộn nhất. Nếu chiến thắng họ sẽ tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng và tạo một áp lực không nhỏ cho Nice.  Ở vòng đấu này họ chỉ phải đương đầu với một Lorient đang sa sút không phanh.

Ligue 1 đang tạo ra một cuộc đua đến chức vô địch vô cùng hấp dẫn giữa bộ ba: Nice, Monaco, và đương kim vô địch PSG. Bốn năm qua PSG là đội bóng trị vì nước Pháp với khoảng cách trình độ gần như hoàn hảo nhất. Tuy nhiên vào lúc này mọi chuyện đã thay đổi. Trong mùa giải 2016/2017 khi mà đội bóng thủ đô toàn thua và hòa. Thì Nice và Monaco vươn lên đầy mạnh mẽ. Hiện tại Nice đang tạm dẫn đầu với 29 điểm, hơn Monaco bằng một trận thắng. Với hiệu số bàn thắng bại tốt hơn nên khi đánh bại Lorient chắc chắn họ sẽ có được trở lại ngôi đầu. Nếu PSG không thắng đậm được Nantes.

Nhân định vòng 13 giải Ligue 1 - Pháp: Khi thời vận đổi thay

Liệu ngôi đầu có thuộc về đội bóng xứ công quốc

Cùng trong vòng đấu này là cuộc đối đầu của LilleLyon, RennesAngers, Nancy gặp Dijon, Bastia gặp Montpellier, Toulouse gặp Metz, Guingamp gặp Bordeaux, và Marseille gặp Caen. Kết quả cuối cùng của các cặp đấu này không có nhiều ảnh hưởng tới vị trí chung của họ trên bảng xếp hạng. Vì vào lúc này mọi chú ý đều đổ dồn về 3 cặp đấu quyết định tới ngôi đầu Ligue 1. Lorient gặp Monaco, PSG gặp Nantes và Nice sẽ gặp St.Entienne. Mọi kết quả sẽ được cập nhật sớm nhất.

Bình luận