Sau lễ bốc thăm chia cặp đấu tại đấu trường Champions League tại trụ sở của UEFA tại Nyon (Thụy Sĩ). Kết quả bốc thăm được công bố nhưng nhiều người tỏ ra nghi ngờ kết quả đó. Có hay không sự sắp xếp từ UEFA?

Các cặp đấu của vòng bán kết sẽ là cuộc hội ngộ đầy duyên nợ giữa Real Madrid và Bayern Munich cặp đấu còn lại là Liverpool gặp AS Roma.

Một điều đáng ngờ là, trước khi lễ bốc thăm diễn ra, nhiều người đã đưa mường tượng ra kết quả của lễ bốc thăm rằng Real gặp Bayern và Liverpool gặp AS Roma. Đúng như sự mường tượng đó, khi kết quả được công bố, nhiều nghi ngờ đã được dẫy lên.

Hai tờ báo lớn nước Anh là Daily Mail và The Sun đã có những chỉ trích nhắm vào UEFA, họ cho rằng có sự sắp xếp cua UEFA trong việc chia cặp đấu ở vòng bán kết. Kết quả được công bố chỉ là vở kịch được họ dàn dựng sẵn từ trước.

Bất ngờ từ việc AS Roma ngược dòng và loại Barca. Bóng đá Anh thì chỉ có một đai diện duy nhất tham dự là Liverpool. Nhìn qua, các đội bóng lớn, nhiều sức hút như MU, Barca, Chelsea, Man City bị loại sẽ làm giảm sự chú ý của người hâm mộ bóng đá tới giải đấu này. Vậy nên, UEFA cần một cú hích cho vòng đấu tiếp theo. Thật tuyệt vời nếu được chứng kiến cặp tái đấu đầy duyên nợ giữa Real – Bayern và cơ hội để chứng kiến trận chung kết mà ai ai cũng mong đợi đó là màn đối đấu giữa Real và Liverpool.

Một động thái đáng nghi ngờ khác đó là, câu lạc bộ AS Roma dường như đã biết trước kết quả bốc thăm vòng bán kết rằng họ sẽ gặp Liverpool vậy nên trong bức thư điện tử hướng dẫn mua vé vòng bán kết của câu lạc bộ AS Roma, trên hình chiếc vé đã được in sẵn tên Liverpool – AS Roma, thậm chí họ cũng biết trước trận lượt về tại Rome. Trong khi đó, sự kiên bốc thăm chia bảng đấu Champions League vẫn chưa diễn ra.

Mặc dù ban đối ngoại của CLB AS Roma đã đưa ra những lời giải thích sau sự việc này, họ cho rằng đó là sự cố kỹ thuật của bộ phận bán vé. Nhưng sự giải thích đó cũng không thể làm xóa đi mối nghi ngờ của người hâm mộ.

Còn nhớ mùa giải trước khi huyền thoại Liverpool tiến hành bốc thăm, ông đã chọn thẳng vào vào quả bóng chứa tên Atletico trong đó mà không hề đả động đến các quả bóng khác, kết quả dẫn đến trận berby Madrid. Một số tờ báo cho rằng UEFA đã sử dụng quả bóng nhiệt để đánh dấu cặp đấu mà họ muôn sắp xếp.

Không biết rằng liệu rằng những lỗi kỹ thuật, những lựa chọn kia là ngẫu nhiên hay cố tình nhưng chắc hẳn người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới giờ đây tỏ khá quan ngại đến kết quả của các cặp đấu sắp tới. Chắc chắn rằng nếu kết quả bốc thăm được dàn xếp thì kết quả trận đấu cũng có thể được sắp đặt

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bóng đá thế giới

Bình luận