Tại vòng 2 giải Madrid Open 2017, hai ngôi sao lớn được coi là “hoa hậu” của làng quần vợt SharapovaBouchard đã có một trận đấu giáp mặt với nhau, thái độ của hai ngôi sao tennis này cho thấy họ không những không bằng lòng với nhau mà còn không “bằng mặt” với đối phương.

Cặp đôi đối đầu trong làng quần vợt

Năm ngoái, khi Sharapova bị cấm thi đấu gần 2 năm vì cáo buộc sử dụng doping thì Bouchard đã thể hiện rõ thái độ công kích khi cho rằng Sharapova là một kẻ dối trá, đáng bị cấm thi đấu tennis vĩnh viễn. Trích lời Bouchard : “Tôi nghĩ WTA đã gửi một thông điệp sai đến những đứa trẻ: ‘Hay gian lận và chúng tôi sẽ chào đón bạn trở lại với một vòng tay rộng mở’. Tôi không nghĩ điều đó là đúng, và cô ấy chắc chắn không phải là người tôi có thể xem là tấm gương cho bản thân nữa. Bởi việc này đã hủy hoại tôi một chút”. Tuy nhiên, không chấp nhận điều đó, Sharapova đã trả lời lại bằng cách khẳng định đẳng cấp cao hơn của mình.

Bouchard ăn mừng chiến thắng trước Sharapova

Hai ngôi sao của làng quần vợt đã có rất nhiều lần đưa ra lời chỉ trích đối phương cũng như những việc làm của họ nhằm công kích lẫn nhau. Bouchard sau khi chiến thắng Sharapova tại giải Madrid Open, cô đã tổ chức một buổi tiệc ăn mừng rất lớn, khẳng định rằng cô đã làm được điều mà nhiều cây vợt tại thời điểm đó muốn nhưng không làm được. “Búp bê Nga” sau đó cũng không chịu để yên khi cô bày tỏ quan điểm hạ thấp uy tín của Bouchard thông qua mạng xã hội.

Tay vợt Canada – Bouchard hiện đang được xếp vào vị trí tay vợt số 59 trên thế giới về tài năng thi đấu. Bằng sự cầu chúc từ những người ủng hộ quan điểm của cô, cũng như để thể hiện mạnh mẽ sự phản đối của mình với việc đàn chị – Sharapova được thi đấu trở lại, Bouchard đã chuẩn bị sức mạnh và tinh thần rất lớn trước trận đấu với Sharapova tại giải Madrid Open. Cuối cùng cô đã có chiến thắng sát sao trước “búp bê Nga” và dành quyền vào vòng trong.

Bouchard và Sharapova trong trận đấu mới đây

Sau chiến thắng trước đàn chị Sharapova, tay vợt nữ Bouchard sẽ phải đối mặt với hạt giống số 1 Angelique Kerber – người mới có chiến thắng ngoạn mục trước tay vợt được xếp hạng thứ 37 thế giới. Đây sẽ là một quá trình tiếp theo để khẳng định quan điểm cá nhân và đẳng cấp của Bouchard đối với Sharapova.

Tay vợt sinh năm 1994 này vẫn còn một chặng đường dài phía trước và tài năng hứa hẹn sẽ nở rộ trong tương lai. Trước đó đã có thời điểm cô vươn lên là tay vợt có thứ hạng thứ 8 thế giới. Với Bouchard, cô luôn theo đuổi lối sống đơn giản và chủ nghĩa hoàn hảo, chiến thắng với khả năng tự nhiên – kiên trì tới giây phút cuối cùng, đây cũng có thể là lý do đưa cô tới đỉnh cao vinh quang ngày hôm nay.

Bình luận