Nói đến Nguyễn Thị Ngọc Hoa người ta luôn có những lời lẽ ca ngợi hết lòng mình về lối chơi quá hay và quá tuyệt vời. Được xem là một trong những thủ lĩnh tài ba của đội bóng Bình Điền Long An của Việt Nam. Không phải Ngọc Hoa mới nổi tiếng chỉ mới đây, mà người ta biết đến chị có lẽ đã quá lâu rồi. Ngọc Hoa đã toả sáng cả chục năm qua cô gái quê Long An này đã là ngôi sao của bóng chuyền Việt Nam khi toả sáng ở tất cả những giải đấu mà mình góp mặt.

Ngọc Hoa luôn giữ phong độ khi thi đấu

Xem Ngọc Hoa thi đấu, nhiều người trong giới đã phải khẳng định rằng đây chính là cái tên thi đấu toàn diện nhất của bóng chuyền nước nhà nhiều năm qua. Từ giao bóng hiểm, tấn công tốt toàn diện trong nhiều vị trí, rồi tới cả việc chắn bóng phòng thủ…Ngọc Hoa đều làm tốt. Đây không phải là sự suy luận một cách thiếu căn cứ, bởi nhìn vào bảng vàng thành tích cá nhân của Ngọc Hoa suốt từ năm 2004 đến nay, trong hầu hết các giải đấu mà mình tham dự cô gái này đều có danh hiệu. Khi thìvận động viên chắn bóng tốt nhất, khi thì chủ công hay nhất. Thậm chí, thời điểm sang Thái Lan chơi bóng cho Bangkok Glass, cô gái đến từ Việt Nam cũng có danh hiệu phụ công xuất sắc nhất. Xem đội trưởng của vận động viên Bình Điền Long An chơi trên sân, giới chuyên môn đều cho rằng Ngọc Hoa đã vượt xa về chuyên môn so với những đồng đội, đồng nghiệp trong nước. Thậm chí, thời sung sức nhất Ngọc Hoa cũng đã đạt đến trình độ châu lục, chứ không chỉ nằm ở khu vực.  Dù ở “tuổi băm”, nhưng lúc này Ngọc Hoa vẫn tiếp tục toả sáng tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền trong và ngoài nước. Là một người đứng đầu của đội bóng chuyền, Ngọc Hoa luôn làm nên những sự khác biệt đến không ngờ.

Luôn ấn tượng khi mỗi lần ra sân thi đấu

 Chính nhờ cái sự khác biệt quá tài giỏi đó mà Ngọc Hoa được nhiều người hâm mộ và luôn giành cho mình những giải thưởng cá nhân cao. Đó cũng quá xứng đáng với Ngọc Hoa vì chính chị đã là người quá giỏi, luôn ghi nhiều điểm về cho đội bóng mình. Mỗi lần ra sân thi đấu, ai cũng sẽ thấy được một ngọn lửa cháy trong người Ngọc Hoa vớ một quyết tâm làm hết sức mình có thể. Chính cái sự quả quyết trong từng quả bóng mà nhiều đội bóng khi tham gia thi đấu cũng phải ngưỡng mộ về kĩ năng chơi quá giỏi của Ngọc Hoa. Với bóng chuyền Việt Nam, và nói rộng ra, cả thể thao Việt Nam, chưa có tuyển thủ nào có được một thành quả vô song, liên tục ngự trị trên đỉnh cao, dự tranh đủ tất cả các giải đấu, trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, nếu như không chơi với phong độ vượt trội thì chị cũng luôn ở nhóm chơi hay nhất.

 

Bình luận