Đối với Nguyễn Thị Ngọc Hoa chị luôn là một tấm gương cho nhiều thế hệ trẻ tuổi noi theo bởi niềm đam mê cháy bỏng trong chị. Hầu như chị xem bóng chuyền là một nửa của cuộc sống mình vậy, thật quá ngưỡng mộ điều đó mà. Bạn thì không có thể làm được điều đó hay không? Nói thật ra thì có quá ít người có thể làm được như Ngọc Hoa.

Ngọc Hoa người được nhiều người yêu mến

Tài năng luôn đánh thức mọi đam mê của con người ta, gạt bỏ qua một bên những công chuyện hay cuộc sống gia đình bé nhỏ của mình để đam mê cháy bỏng với môn bóng chuyền. Ngọc Hoa được xem có hai dòng máu đang thật sự chảy trong con người chị, có thể nói thì dòng máu đam mê bóng chuyền chảy không bao giờ ngớt. Có phải vì vậy mà chị mới thành công như bây giờ? Không ai có thể phũ nhận được điều đó cả, chính trong chị cũng thấy bản thân mình đã nỗi lực quá nhiều mới thành công được như vậy. Dẹp sang một bên cuộc sống gia đình của mình để chạy theo niềm đam mê bóng chuyền.

Ngọc Hoa cũng là nữ vận động viên đầu tiên của bóng chuyền nữ Việt Nam “xuất khẩu” thi đấu thành công tại Thái Lan khi lấy trọn bộ chức vô địch Quốc gia và Siêu cúp Thái Lan, trong màu áo câu lạc bộ ATTC và Bangkok Glass. Ngọc Hoa không những hội tụ đầy đủ các yếu tố của một phụ công hàng đầu châu lục, ngay khả năng phát bóng, hay chuyền bóng của vận động viên sinh năm 1987 cũng không thua ai ở khu vực Đông Nam Á. Có thể nói lấy chồng đã lâu nhưng Ngọc Hoa và chồng phải bỏ qua chuyện sinh con để tiếp tục với sự nghiệp của mình. Mới đây được biết Ngọc Hoa đang có ý định xin nghỉ ngơi để làm tròn trách nhiệm đối với một người vợ của mình, lo cho gia đình nhỏ của mình là vừa rồi.

Khát khao nhỏ của một người phụ nữ muốn làm mẹ

Bên lề giải VTV Cup, chúng tôi lại đặt câu hỏi liệu bao giờ Ngọc Hoa mới tạm gác nghĩa vụ quốc gia để làm nhiệm vụ của một người vợ, một người mẹ, phụ công người Long An bùi ngùi chia sẻ: “Có lẽ cũng đã đến lúc tôi phải dừng lại thôi. Nhìn đi nhìn lại thì tôi cũng đã ngoài 30 tuổi rồi, đâu còn trẻ nữa. Tôi khát khao làm mẹ nhiều năm nay rồi, và có lẽ hai vợ chồng sẽ thực hiện ước mơ đó vào cuối năm hoặc sang năm tới. Ngọc Hoa cho biết thêm, cô thực sự may mắn khi có một người chồng luôn chung tay, một gia đình luôn ủng hộ và rất tâm lý. Chính hậu phương vững chắc này là chỗ dự tinh thần rất lớn, để Ngọc Hoa tỏa sáng mỗi khi ra sân.

Bình luận