Trong giới bóng chuyền hiện nay, không ai là chưa nghe qua cái tên Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Một cái tên mà hầu như rất quen thuộc đối với những người hâm mộ đội tuyển bóng chuyền VTV Bình Điền Long An của Việt Nam.

Đảm nhiệm vai trò là một đội trưởng trong đội bóng của mình, Ngọc Hoa luôn làm cho các vận đội viên khác trong đội đều nể phục và không hề có bất cứ ý kiến nào không hài lòng về Ngọc Hoa cả. Ngọc Hoa được xem là một cô gái vàng của đội bóng chuyền Việt Nam, cô luôn tỏa sáng trước các giải đấu trong nước và trên thế giới.

nguyễn thị ngọc hoa

Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Những lúc xem Ngọc Hoa thi đấu, nhiều người trong giới đã phải khẳng định rằng đây chính là cái tên thi đấu toàn diện nhất của bóng chuyền nước nhà nhiều năm qua. Từ giao bóng hiểm, tấn công tốt toàn diện trong nhiều vị trí, rồi tới cả việc chắn bóng phòng thủ  Ngọc Hoa đều làm tốt. Nhiều năm qua, Ngọc Hoa cái tên sáng giá luôn dành cho mình những giải thưởng lớn cho mình. Không phải bây giờ, Ngọc Hoa mới tỏa sáng mà cả chục năm qua cô gái quê Long An này đã là ngôi sao của bóng chuyền Việt Nam khi tỏa sáng ở tất cả những giải đấu mà mình góp mặt. Những lúc xem đội trưởng Ngọc Hoa thi đấu trên sân, nhiều người trong giới chuyên môn còn phải thốt lên vì Ngọc Hoa chơi quá hay, quá xuất sắc. Những chuyên môn đó đã vượt xa về chuyên môn so với những đồng đội, đồng nghiệp trong nước. Có lẽ những tài năng của Ngọc Hoa đã đạt đến trình độ châu lục chứ không phải chỉ đơn giản là nằm ở trong khu vực nữa.

Bình luận