Đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có rất nhiều nữ vận động viên có nhiều triển vọng có thể làm nên một kỉ lục của đội bóng chuyền. Trong đó với những thành tích được nhiều người hâm mộ công nhận một cách khâm phục nhất. Viên ngọc tuy thô nhưng vô cùng sáng giá đối với một người, ngọc thô thì có thể mài để ngọc có thể sáng hơn và có giá trị cao hơn nữa. Còn đối với đội tuyển bóng chuyền nữ “ngọc thô” là một biệt danh của một trong những vận động viên triển vọng mới của đội tuyển bóng chuyền nữ Vĩnh Long.

Đội tuyển bóng chuyền tham dự giải đấu

Được biết đến là một phụ công Nguyễn Thị Bích Tuyền của đội bóng Truyền hình Vĩnh Long Long vượt lên kỷ lục của đàn chị Hà Ngọc Diễm để trở thành VĐV có sức bật cao nhất trong lịch sử của bóng chuyền nữ. Đến với bóng chuyền được gần 4 năm, Bích Tuyền sớm bộc lộ các tố chất bẩm sinh, đặc biệt các pha tấn công của vận động viên người Vĩnh Long rất uy lực, đầy sức mạnh hủy diệt không khác gì các nam vận động viên. Chiều cao vượt trội, sải tay dài, tỉ lệ cơ thể chuẩn với đôi chân dài, Tuyền hội tụ đủ tố chất để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp ngay từ lần đầu xuất hiện tại giải bóng chuyền vận động quốc gia.

Lối phản công hấp dẫn của Bích Tuyền

VTV Cup 2017 với mục địch tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thuộc nhóm U17 tham dự tiền đề cho giải U18 năm sau. Lần đầu tiên có đội tuyển trẻ tham dự và đặc biệt hơn là trong danh sách có gương mặt Bích Tuyền. Với vẻ ngoài thô kệch nhưng lại rất tự nhiên với mái tóc hơi xù cùng chiều cao khủng, Bích Tuyền đã in đậm dấu ấn với khán giả có mặt tại NTĐ qua cái nhìn đầu tiên. Chơi sang vị trí mới là chủ công khi mà đội tuyển trẻ không có đủ nhân sự, Bích Tuyền đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc chạy đà và những tác có vẻ như vẫn còn khá bản năng. Chính vì thế mà huấn luyện viên Thu Ngọc đã xếp vận động viên này ở hàng ghế dự bị chiến thuật, luôn sẵn sàng khi cần.

Ra sân ít nhưng dấu ấn của Bích Tuyền là không nhỏ đặc biệt là trận đấu tối qua khi lần thứ 2 chúng ta được tranh tài với lứa U18 của Thái Lan. Chính xác là cũng nhờ đến những pha tấn công đầy sức mạnh của Bích Tuyền đã lấy lại niềm tin cho khán giả rằng chủ công của Việt Nam còn vận động viên biết tấn công mà có lực. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cùng với tinh thần đang dâng cao của cô gái trẻ này, Bích Tuyền đã liên tục ghi điểm với những pha tấn công đẹp mắt đối với người nhìn.

Bình luận