Trong bài kiểm tra thể lực của huấn luyện viên Park Hang Seo, Hồng Duy đã không may mắn khi gặp phải chấn thương khiến rách cơ đùi. Chính chấn thương vào thời điểm quan trọng này đã khiến chàng tiền vệ nhỏ nhắn buộc phải chia tay ASIAD dù trận đấu chính thức chưa bắt đầu.

nguyen phong hong duy

Trước đó, ban huấn luyện U23 Việt Nam đã cho các cầu thủ được triệu tập trải qua bài kiểm tra tổng thể liên quan tới sức khỏe, sức nhanh, sức mạnh. Có 2 bài thi về tốc độ và sức bền thì trong đó, bài thi đầu tiên các cầu thủ sẽ phải chạy bứt tốc ở trong khoảng cách 30m.

Tất cả các đầu thủ đều được ra sân để thể hiện tối đa năng lực của mình. Nguyễn Phong Hồng Duy cũng không ngoại lê, chàng tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai đã ra sân với một tâm thế hứng khởi. Riêng với Đình Trọng, do chấn thương chưa được phục hồi nên anh được yêu cầu tập riêng với bộ phận y tế.

Trong quá trình thực hiện bài tập của mình, Hồng Duy đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra trong vòng 4 giây. Tuy nhiên, ngay sau đó anh đã bị ngã xuống sân với vẻ mặt vô cùng đau đơn. Lập tức, các bác sỹ ra sân để hỗ trợ Hồng Duy. Mặc dù vậy, anh vẫn không thể tự ra về mà phải nhờ thủ thành Bùi Tiến Dũng cõng ra khỏi sân tập.

Sau khi thăm khám kỹ càng, các bác sỹ chẩn đoán Hồng Duy đã bị chấn thương khiến rách cơ đùi ở phía cân phải. Để hồi phục chấn thương này thì buộc lòng tiền vệ người Bình Phước phải nghỉ tập trong vòng 2 tháng tới. Điều đó đồng nghĩa với việc, Nguyễn Phong Hồng Duy sẽ không thể tham dự ASIAD 2018 cùng đồng đội.

nguyen phong hong duy

Cho đến thời điểm hiện tại, Hồng Duy không phải cầu thủ đầu tiên nằm trong danh sách chấn thương của đội tuyển U23 Việt Nam. Trước Duy đã có tới 3 cầu thủ khác gặp phải các chấn thương ở những vị trí khác nhau. Trong đó có Trịnh Văn Lợi hiện đang tập riêng và không đủ điều kiện để kiểm tra bài tập thể lực cùng các cầu thủ khác. Tương tự, Phạm Xuân Mạnh và Trần Đình Trọng cũng không thể cùng đồng đội tiến hành các bài kiểm tra.

Trước khi tham dự giải Tứ hùng U23 Quốc tế tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tháng 8, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có thêm một chút thời gian để tập luyện tại trung tâm PVF. Các cầu thủ bị chấn thương cũng đã được chăm sóc đặc biệt bởi đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm. Đối với những chân sút còn lại thì đây là thời điểm quan trọng để họ thể hiện năng lực, tài năng của mình nếu muốn có tên trong danh sách chính thức tham dự ASIAD 2018.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận