Được mệnh danh là hoa khôi trong đội bóng chuyền nữ Việt Nam. Cái tên Nguyễn Linh Chi được rất nhiều người hâm mộ biết đến. Nguyễn Linh Chi một cái tên chỉ mới nổi sau 3 năm lên tuyển khi tham dự VTV cup 2014.

Cô là một trong những tay chuyền hai của đội bóng chuyền Việt Nam, có thể nói đây là một vị trí rất quan trọng trong bóng chuyền. Chỉ mới nổi đây nhưng có thể nói Nguyễn Linh Chi đã giành trọn tình yêu của người hâm mộ bởi tài năng thi đấu và vẻ đẹp của mình.

Cô gái trẻ Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi từng nghĩ nếu không có giải VTV Cup 2014 – nơi bóng chuyền Việt Nam quyết định trẻ hóa mạnh mẽ, có lẽ giờ đây Linh Chi vẫn đang trầy trật trên băng ghế dự bị ở ngay câu lạc bộ. Suốt 9 năm trước đó, cô gái quê  Nguyễn Linh Chi chỉ đóng vai phụ ở đội bóng Thông tin LienVietPostbank, bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ. Chính Chi cũng bất ngờ khi được triệu tập lên đội tuyển và chỉ dám nghĩ đến chuyện thỉnh thoảng được thay ra thay vào. Nhưng với ý chí và sự nỗ lực đứng ở vị trí chuyền 2 cô gái nhỏ vẫn cố gắng hết sức làm tốt nhiệm vụ của mình. Hơn hết, tại VTV Cup 2015, dù tuyển Việt Nam chỉ đoạt hạng 4, Linh Chi vẫn cùng đội trưởng Ngọc Hoa hoàn thành xuất sắc trọng trách trụ cột cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Tính tổ chức, sự linh hoạt cùng biến hóa trong lối chơi của trung úy quân đội ngày càng tốt.

Trên sân bóng Nguyễn Linh Chi mang vẻ đẹp riêng

Cây chuyền hai lâu nay vẫn là vị trí yếu nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, xuất phát từ điểm yếu phát hiện, đào tạo cầu thủ. Riêng Linh Chi tương đối toàn diện với sự hội tụ đầy đủ của sự nhanh nhẹn, khéo léo. Chiều cao 1m73 của Nguyễn Linh Chi là một lợi thế riêng khi đội tuyển đang có những chủ công. Nhận được sự đầu tư từ Nhật Bản, cô gái trẻ Nguyễn Linh Chi và Lê Thanh Thúy quyết tâm giành huy chương vàng SEA Games vào tháng 8 tới đây. Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thuê huấn luyện viên người Nhật Bản, ông Hidehiro Irisawa về dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia trong năm 2017.  Song song với đó, một nhãn hàng thể thao của Nhật Bản cũng chọn 4 vận động viên Việt Nam trọng điểm để mời làm đại sứ thương hiệu. Bên cạnh đó, họ đầu tư trang phục thi đấu tốt nhất cho những vận động viên này để hướng tới mục tiêu cùng huấn luyện viên trưởng người Nhật bảo vệ huy chương bạc tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia.

Bình luận