Ngay trong ngày nhận giải thưởng Ballon d’Or và The Best của FIFA, Cristiano Ronaldo thì người hùng bóng đá Leo Messi thầm lặng tăng thêm một bàn thắng trên sân cỏ, vượt mặt tiền đạo người Bồ Đào Nha và kết thúc năm 2017 của mình với số bàn thắng khủng. Có thể nói, chỉ một khác biệt nhỏ, một bàn thắng nhỏ đã thay đổi hoàn toàn bố cục, tạo ra một chuyển động lớn không ngờ tới. Không một sự không vui và cũng không hề có một thái độ hậm hực nào phát ra từ cầu thủ khoác áo số 10 của đội tuyển Barcelona.

Chân sút hoàn toàn vui vẻ và mừng cho đồng nghiệp của mình khi bước lên bục chiến thắng, nhận giải cá nhân và cả giải đồng đội. Anh chấp nhận đó như một lẽ tự nhiên của bóng đá. Đặc biệt là sự quay trở lại với tâm trạng bình thản ngay cả khi câu lạc bộ của anh đang phải chịu một tổn thất lớn lao từ sự ra đi của cầu thủ Neymar Jr.

Có lẽ đã hơi vội vàng khi Ronaldo hùng hồn tuyên bố rằng mình là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới và ngay sau đó, hàng loạt những điều bất thường, những sự cố ngoài ý muốn đến với chân sút người Bồ Đào Nha này. Chân sút đến từ Real Madrid đang trải qua chuỗi ngày dài khó khăn trong sự nghiệp, có thể coi là một giai đoạn tồi tệ trong sự nghiệp của anh và trở thành gánh nặng tâm lý của anh.

Không thể phủ nhận sức mạnh của những con số, những con số đã gây dựng nên sự vĩ đại của Ronaldo ở câu lạc bộ Real nhưng cũng chính những con số đã nói lên sự xuống dốc của anh tại La Liga. Không thể tưởng tượng được rằng Ronaldo chỉ ghi được 4 bàn thắng sau hơn 300 cú sút bóng. Đó quả là nỗi thất vọng lớn cho những fan hâm mộ của anh và có lẽ sự kì vọng quá lớn từ phía khán giả cũng trở thành áp lực cho anh.

Champions League vốn chỉ là niềm an ủi nhỏ bé đối với tiền đạo người Bồ Đào Nha trong thời điểm đầy khó khăn của sự nghiệp này.Có lẽ, với việc tự đắc nhận mình là cầu thủ giỏi nhất của lịch sử bóng đá thế giới là điều CR7 không nên làm, thay vào đó thì hãy học tập Messi lặng lẽ cống hiến, khiêm tốn và đầy sự nỗ lực.

Đấy cũng được coi là biểu hiện của sự chuyên nghiệp. Leo Messi vẫn chưa bao giờ xuống dốc tinh thần cũng như phong độ trên sân cỏ, anh trở nên đáng sợ ở mọi vai trò mình đảm nhiệm, là một thủ lĩnh tinh thần cho cả đội, một nhà kiến tạo tài ba, dày dặn kinh nghiệm và cũng là chân sút số một của câu lạc bộ. Thậm chí, người ta còn thấy Messi như một huấn luyện viên theo một cách nào đó trên sân cỏ, chỉ dẫn các đồng đội để giúp họ đạt được phong độ tốt nhất khi ra sân.

Bình luận