Sau những kết quả trận đấu trong Sea Game 29, với kết quả và kinh nghiệm rút ra từ giải đấu đội tuyển Việt Nam đang đón chờ những làn gió mới để thổi bùng đam mê và nhiệt huyết. Người hâm mộ bóng chuyền đang hướng tới các giải đấu lớn trong và ngoài nước, còn các đội tuyển bóng chuyền đang thực hiện nhiệm vụ sắp tới của mình để bắt đầu những trận thi đấu đỉnh cao.

Sau kỳ nghỉ lễ 02/09 của đất nước người hâm mộ bóng chuyền đang tiếp tục theo dõi các giải đấu vô cùng hay trong nước và trên thế giới. Mở đầu tháng 9 là giải đấu FIVB Volleyball Women’s World Grand Champions Cup – đây là giải đấu định kỳ 1 năm sau Olympic. Giải đấu quy tụ những đội bóng tài năng tham gia. Trong mùa giải này có các đội tham gia: Nhật Bản (chủ nhà), Brazil, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Hàn Quốc. Giải đấu đã bắt đầu từ 05/09 đến 10/09. Người hâm mộ đang theo dõi trận đấu đỉnh cao này.

brazil tham dự giải thi đấu lớn

Brazil tham dự là giải đấu FIVB Volleyball Women’s World Grand Champions Cup

Sau giải này người hâm mộ đừng bỏ qua giải bóng chuyền U23 thế giới nhé sẽ được tổ chức tại Slovenia từ ngày 10-17/09. Với sự tham gia của các đại diện Châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan ngoài ra các đội Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Dominica cũng được đặc biệt quan tâm.

Vào cuối tháng 9, ngày 20-24 sẽ diễn ra vòng loại 2018 FIVB Volleyball Women’s World Championship khu vực châu Á. Việt Nam sẽ cử đội tuyển tham dự và một lần nữa chúng ta sẽ có cơ hội tranh tài với Thái Lan, Hàn Quốc, Iran, Triều Tiên để giành quyền vào chung kết. Cổ động viên bóng chuyền Việt Nam hãy ủng hộ đội tuyển chúng ta vào chung kết trận thi đấu này nhé.

Các bạn hâm mộ bóng đá đừng quên những giải đấu nhỏ giúp các đội tuyển cọ sát và rèn luyện thi đấu trong các trận đấu quy mô nhỏ như giải Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Volleyball diễn ra tại Thái Lan từ 4-8/09.

bóng chuyền Vĩnh Long

Giải Bóng chuyền quốc tế Vĩnh Long quy tụ các đội tuyển trẻ tài năng

Ngoài những giải đã nêu ở trên còn có giải Bóng chuyền quốc tế Vĩnh Long diễn ra từ 11-16/09, các đội tuyển sẽ có dịp tranh tài tại nhà thi đấu thể dục thể thao Vĩnh Long. Giải quy tụ 5 đội Nam và 5 đội nữ, tiến hành thi đấu trong 6 ngày và mỗi ngày thi đấu 4 trận. Sau 5 ngày thi đấu vòng tròn một lượt ở nội dung nam- nữ của giải, ngày 16/9/2017 sẽ tiến hành 4 trận phân thứ hạng cao nhất: 14g, tranh chung kết nam (giữa hai đội xếp thứ 1 và thứ 2); 16g, tranh hạng ba nữ (giữa 2 đội xếp thứ 3 và thứ 4); 18g, tranh hạng ba nam (giữa 2 đội xếp thứ 3 và thứ 4); 20g, tranh chung kết nữ (giữa hai đội xếp thứ 1 và thứ 2). Giải quy tụ 8 CLB mạnh, đang thi đấu ở Giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas gồm: TP Hồ Chí Minh, Long An, VLXD Bình Dương, XSKT Vĩnh Long (nam); VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Quảng Ninh, Truyền hình Vĩnh Long (nữ- viết tắc W) và 2 đội tuyển nước ngoài là đội tuyển Campuchia , câu lạc bộ nữ Cocolife Asset ( giải vô địch quốc gia Philipines).

Người hâm mộ trong tháng 9 này đã có cơ hội mãn nhãn với những trận tranh vô địch hấp dẫn của bóng chuyền.

 

Bình luận