Theo Sky Sports, bản hợp đồng gia hạn của Gary Cahill đã được ký kết. Theo thỏa thuận mới, trung vệ người Anh sẽ gắn bó với Chelsea thêm 4 năm nữa (2019). Trên trang web của CLB, Cahill thể hiện sự hài lòng và nói rằng anh “sẽ chiến đấu hết sức để cùng đội bóng gặt hái thêm các danh hiệu trong thời gian tới”. Quyết định này của BLĐ The Blues khiến không ít người bất ngờ. 15 ngày nữa, Cahill sẽ bước sang tuổi 30 trong khi theo chính sách hiện hành của họ, những cầu thủ từ 30 trở lên chỉ được trao bản hợp đồng có thời hạn 12 tháng. Ngay đội trưởng John Terry cũng không được đặc cách và chơi bóng theo các thỏa thuận năm một.  

Sự ưu ái mà Cahill được hưởng từ Chelsea cho thấy niềm tin rất lớn của đội bóng Tây London dành cho anh. Gần 4 năm qua, trung vệ này đã chứng minh sự tiến bộ vượt bậc. Anh không đến đây để đóng thế hay chỉ nhằm đáp ứng tiêu chí cầu thủ nội. Cahill tham gia vào hấu hết những dịp quan trọng, từ chung kết Champions League, Europa League rồi Siêu Cúp châu Âu hoặc những trận quyết định tới ngôi vô địch Premier League của Chelsea.

Không chỉ mạnh mẽ trong tranh chấp hay sắc sảo khi đọc trận đấu, Cahill còn thường xuyên đem về các bàn thắng nhờ khả năng chọn vị trí cực tốt. Sau 177 trận, anh sở hữu 15 bàn thắng trong màu áo Chelsea. Chính những đóng góp như vậy nên CLĐ này mới ưu ái cho chàng Cahill này đứng trong đội ngũ những cầu thủ Chelsea trong một thời gian khá dài nữa

Tuy nhiên, Gary Cahill cũng tạo ra không ít những thất bại cho đội tuyển Chelsea. Tiền đạo Callum Wilson khẳng định Bournemouth đã tập trung khoét thẳng vào điểm yếu Gary Cahill và chiến thuật này đã đem về thắng lợi 3-0 chung cuộc cho The Cherries. Nhà ĐKVĐ Chelsea đã bị Bournemouth đánh bại một cách vô cùng thuyết phục ngay tại sân nhà Stamford Bridge. 3 bàn thắng của Wilson, Stanislas và Ake trong hiệp hai giúp đội khách giành trọn 3 điểm chung cuộc. Chelsea đã phải trả giá vì tổ chức phòng ngự quá tệ. Sau trận đấu, tiền đạo Callum Wilson có tiết lộ rằng kế hoạch của Bournemouth là khoan vào vị trí của Cahill trong hàng phòng ngự 3 người bên phía The Blues.

Gary Cahill là một trong những cái tên chơi tệ nhất bên phía Chelsea ở trận đấu vừa qua. Ngôi sao người Anh liên tục để mất vị trí và tỏ rõ sự thiếu chắc chắn khi phải đảm nhiệm vai trò trung tâm trong hàng hậu vệ 3 người. Cahill cũng bất lực trong việc hô hào các đồng đội và không thể chỉ huy được hàng phòng ngự mất phương hướng.

Bình luận