Mới đây, cầu thủ Darren Sidoel đang khoác áo Reading của giải hạng nhất xứ sở sương mù đã bày tỏ ý định sẵn sàng phục vụ cho đội tuyển Indonesia tại AFF Cup nếu như anh nhận được lời mời. Việc ngôi sao của Đt Anh tham gia AFF Cup khiến báo giới và nhiều NHM quan tâm.

Darren Sidoel

Sao hạng nhất Anh Darren Sidoel sẵn sàng về thi đấu ở AFF Cup 2018

Mộ cầu thủ đang chơi ở giải hạng nhất Anh đang tính tới việc sẵn sàng về nước để chinh phục AFF Cup 2018, theo như giới truyền thông Indonesia đang rầm rộ.

LĐBĐ Indonesia đã mở rộng cánh tay chào đón tất cả các ngôi sao có gốc gác Indonesia về nước thi đấu, đó cũng là việc để chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2018.

Một cầu thủ mới đây đang chơi ở giải hạng nhất Anh đã bày tỏ ý định sẵn sàng phục vụ cho đội tuyển Indonesia nếu nhận như anh nhận được lời mời.

Gương mặt này theo báo giới Indonesia,  đó là hậu vệ sinh năm 1998 Darren Sidoel đang chơi bóng ở giải hạng Nhất Anh cho CLB Reading. Sidoel 20 tuổi, cầu thủ này sinh ra tại đất nước Hà Lan nhưng cha là người Indonesia nên anh vẫn có thể khoác áo đội tuyển Indonesia. Hậu vệ sinh năm 1998 này đã có 5 năm được đào tạo ở đội trẻ Ajax.

Darren Sidoel chia sẻ với báo giới: “Tôi luôn sẵn lòng, nếu LĐBĐ Indonesia muốn mời tôi về khoác áo đội tuyển quốc gia. Khi bạn lớn lên sẽ có nhiều mối quan tâm và dòng máu Indonesia đang chảy trong cơ thể là mối quan tâm của tôi ở thời điểm này”.

Darren Sidoel

Ngôi sao Darren Sidoel nhận lời thi đấu mới từ Indonesia

Rất có thể PSSI sẽ sớm liên lạc với cầu thủ đang khoác áo CLB Reading khi đứng trước những phát biểu “bật đèn xanh” của anh. Sidoel ở trên trang Football London, được nhắc đến với khả năng thi đấu đa dạng trên sân ở những vị trí trung vệ, hậu vệ cánh phải và cả tiền vệ.

Anh được website Ajax Showtime giới thiệu là “mẫu hậu vệ tương đối hoàn thiện” năm 2017 và được đánh giá cao về khả năng chọn vị trí, chuyền bóng cùng tư cách đạo đức tốt trong lẫn ngoài sân cỏ.

Indonesia chưa từng có tuyển thủ nào chơi bóng tại nước Anh trong quá khứ. Tiền vệ từng khoác áo Manchester City là 1 cầu thủ cũng mang trong mình dòng máu Indonesia là Nigel De Jong, anh đang thi đấu cho Al Ahli tại Qatar Stars League. Tuy nhiên, anh lại lựa chọn tham dự 2 kỳ EURO (2008, 2012),  khoác áo đội tuyển Hà Lan và và 2 kỳ World Cup (2010, 2014).

Hậu vệ sinh năm 1998 này, trong quá khứ từng khoác áo đội U17 Hà Lan. Tuy nhiên, anh vẫn luôn cảm thấy mình là 1 phần của đất nước Indonesia. Đây cũng là lý do mà cầu thủ này luôn sẵn sàng trở về khoác áo đội tuyển xứ Indonesia.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận