Âu Hồng Nhung một cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt bậc. Cái tên Âu Hồng Nhung từng đạt giải Á khôi Miss VTV Cup 2013. Qúa tài năng và còn xinh đẹp thì ai mà sánh được nữa chứ. Âu Hồng Nhung còn được mọi người biết đến với một lối  chơi quá thông minh, đa dạng, phòng thủ tốt được coi là người thừa xứng đáng của chủ công cùng với đàn chị là Đỗ Thị Minh và Phạm Thị Yến.

Cô gái trẻ Âu Hồng Nhung

Chính sự trẻ trung xinh đẹp của Âu Hồng Nhung luôn thu hút nhiều ánh mắt nhìn bởi nụ cười đáng yêu, nước da trắng sáng. Được mọi người ví như một viên ngọc quý của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vậy. Ngọc càng mài thì càng sáng bóng cũng như Âu Hồng Nhung càng tìm hiểu và khai thác sẽ thấy được nhiều sự huyền bí về tài năng trẻ này. Nụ cười hồn nhiên, trong sáng làm nhiều fan khác giới mê mệt đến không ngừng. Nhiều người hâm mộ vẫn bất ngờ và tiếc ngẩn ngơ khi VTV Cup 2014 không có sự góp mặt của chủ công xứ Lạng – người đã  bừng sáng cả về tài năng lẫn vẻ đẹp tại giải lần trước.

Về chuyên môn, dù có chiều cao khiêm tốn chỉ 1m72, nhưng trong sự nghiệp của mình chủ công quê quán Lạng Sơn luôn biết cách tạo ra sự bùng nổ trên các khán đài bằng lối chơi hừng hực sức trẻ và nhiệt huyết, cùng những pha bóng lăn xả, dứt điểm trái phá. Để che giấu nhược điểm về chiều cao khiêm tốn, ở Âu Hồng Nhung có sự nhanh nhẹn, dứt khoát và luôn biết cách chọn thời điểm trên không đã giúp Nhung có được lối đánh tròn trịa, là người biết tạo ra sự đa dạng và biến đổi dần qua lối đánh.

Âu Hồng Nhung luôn kết hợp với đồng đội của mình

Vấn đề của Âu Hồng Nhung lúc này không phải là bao giờ trở lại thi đấu, mà chấn thương quái ác ở đầu gối của cô có tái phát nữa hay không. Các bác sĩ cho biết, đó không phải là chấn thương quá nặng, nhưng VĐV luôn phải tuyệt đối cẩn thận nếu không muốn đối mặt với nguy cơ giải nghệ sớm. Sẽ khó để cô có thể hồi phục cả về thể lực lẫn phong độ trong quãng thời gian ít ỏi đó. Thiệt thòi cho Nhung, nhưng cũng là một mất mát với với đội tuyển vì khuyết đi một vị trí đa năng như cô. Đúng thật là chuyện gì cũng có thể xảy ra không ai có thể nói trước được điều gì cả. Nhưng tài năng trẻ như vậy mà giải nghệ quá sớm thì có quá nhiều điều đáng tiếc đối với đội tuyển bóng chuyền nữ. Mất đi một tài năng trẻ với nhiều kỹ năng trong thi đấu và lối chơi quá hiện đại không ai bằng.

Bình luận