Dota 2 là một trong những games được rất nhiều bạn thanh thiếu niên yêu thích. Có thể nói Dota 2 chính là phiên bản nâng cấp của Dota 1, một custom map của Warcraft 3. Không những Dota 2 kế thừa những tính năng của Dota 2 mà còn phát triển chúng, nâng cấp thêm nhiều tính năng khác hoàn hảo hơn. Để bạn có thể chơi Dota 2 được tốt hơn, mình sẽ tóm tắt một vài cách chơi, cách luyện tập sau đây. Các bạn hãy theo dõi để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Hình ảnh về Dota 2

  1. Các phím tắt

Ngoài cách bạn chat trực tiếp với đồng đội rất mất thời gian, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một thủ thuật khác đó là sử dụng các phím tắt.

  • Alt+Click vào hero icon của đối phương ở trên cùng: đó là thao tác báo cho đồng đội rằng hero đó miss khỏi bản đồ.
  • Ctrl+Alt+Click vào hero icon của đối phương ở phía trên cùng: Báo rằng hero đó đã trở lại lane
  • Alt+Click trái vào một item trong shop: đây là thao tác để báo cho đồng đội mình đang lên item
  • Alt+Click trái vào skill của mình: báo đồng đội tình trạng của skill đó ( sẵn sàng/ thiếu mana/ đang cooldown)
  1. Mua đồ quá lâu

Chỉ cần bạn mải mê lựa đồ trong shop quên combat phối hợp với đồng đội, những smoke gank sẽ có cơ hội lật ngược tình thế ở lane bạn. Bạn hãy sử dụng một tính năng mới của Dota 2 là Quickbuy, tính năng này sẽ cho bạn đặt trước món mà bạn định mua, bạn chỉ cần nhấn 1 nút bấm là có thể mua khi đủ tiền.

  1. Sử dụng nút Shift

Phím Shift sẽ giúp các bạn rượt đuổi/ chạy trốn bằng việc ăn Tango nhanh. Bạn chỉ cần nhấn Shift, chọn Tango lên một cây nào đó và trong khi vẫn giữ Shift, bấm di chuyển ở hướng mà bạn muốn. Bạn sẽ khiến cho đối phương bất ngờ vì sau khi Tango ăn sẽ chạy và tạo ra những khúc quanh cua mở lối đi riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi sử dụng phím này trong quá trình Teleport thì sẽ không thể cancel được hành động. Nếu bạn cancel sẽ mất Teleport. Vì vậy, trước khi sử dụng phím Shift hãy suy nghĩ kĩ lưỡng nhé!

Phím Shift

Với sự nâng cấp của Dota 2 so với phiên bản trước, chúng ta cần phải có những chiến thuật mới để có thể nâng cao tay nghề của bản thân. Trên đây chỉ là những tóm tắt sơ lược khi chơi Dota 2 mà thôi. Các bạn hãy tìm hiểu nhiều thông tin và tài liệu hơn để nắm thêm được nhiều thủ thuật khi chơi games Dota 2 nhé! Chúc các bạn thành công khi chơi!

 

Bình luận