Cập nhật tin tức mới nhất của Neymar: London – thành phố cổ kính này chính là nơi đầu tiên mà Neymar chơi bóng ở châu Âu. Và những cổ động viên ở London cũng là những người đầu tiên có cơ hội chứng kiến tài năng của chàng trai đặc biệt này.


Tháng 3 năm 2011 ở Emirates, đối thủ là Scotland, Neymar với 2 trận và 1 bàn thắng cho đội tuyển Brazil nhưng đã khiến tên tuổi của anh nổi như cồn. Thông qua những clip ghi lại những pha bóng tuyệt duyệt của anh trên Youtube, danh tiếng của Neymar đã đến London trước anh từ lâu. Chẳng có gì khó hiểu khi hầu hết khán giả có mặt trên sân Emirates hôm đó chỉ có một mục đích duy nhất là xem khả năng của chàng traii đang được tung hô như là tương lai của bóng đá xứ sở Samba.

Và tất nhiên những gì mà Neymar thể hiện không khiến người ta phải thất vọng. Neymar chính là ngôi sao sáng nhất của trận đấu, một mình ghi cả 2 bàn thắng trong trận đấu của Brazil. Chính hai bàn thắng ấy cũng là những gì mà CĐV châu Âu có thể chờ đợi ở Neymar. Bàn thắng đầu tiên đến từ một pha nhảy múa trong vòng cấm và dứt điểm tinh tế. Bàn thứ hai đến từ quả penalty do chính Neymar lấy được.

Trước trận đấu với Anh, Neymar có thêm 5 lần tới London chơi bóng nữa. Sau trận gặp Scotland, trong trận giao hữu với Ghana, Neymar đã giúp Brazil thắng 1-0.

Một năm sau, lần đầu tới Wembley, khi Olympic Brazil của anh thúc thủ trước Mexico trong trận chung kết London 2012, anh đã rất buồn. Tháng 2/2013, Neymar trở lại Wembley, và lại đón nhận thêm một thất bại nữa (1-2 trước Anh). Không lâu sau là trận hòa 1-1 với Nga. Và tới tháng 3/2015, Neymar trở lại Emirates, và có một bàn thắng 1-0 trước Chile.

Tóm lại, trận đấu đầu tiên của Neymar ở London chính là trận đấu mà anh chơi nổi bật nhất trong tất cả các trận khi anh tới thủ đô nước Anh. 6 năm trước, Neymar tới Anh khi vẫn là một cậu nhóc với mái tóc lòe xòe, người lẳng nhẳng, kỹ thuật dù điêu luyện nhưng có quá nhiều động tác thừa.

Bây giờ, anh đã là một người đàn ông thực sự, tài năng đang đạt tới độ chín. Không những thế giữa Neymar của 6 năm trước và lúc này còn là khoảng cách hơn 50 bàn thắng cho Selecao.

Nếu lần đầu tới London, Neymar chỉ là “hoàng tử” của bóng đá Brazil thì với lần trở lại này, anh đã là “vua” của xứ ấy. Có thể nói, Neymar được xem là người duy nhất, ở thời điểm này, có thể phá thế thống trị của bộ đôi Messi – Ronaldo để trở thành ông vua mới của làng túc cầu thế giới.

Bình luận