Neymar đã dứt áo ra đi và có bản hợp đồng mới với PSG với mức giá 222 triệu euro. Khoan nói về những điều tương lai khi cầu thủ Neymar thi đấu cho đội bóng mới, hãy nói về chuyện Neymar đằng sau rời khỏi Barca.

Neymar chia tay Barcelona, chuyển sang CLB PSG với lý do: không muốn sống dưới cái bóng của Messi. Tiền đạo người Brazil muốn độc lập đứng trên đỉnh cao thế giới và trở thành một huyền thoại.

Thế nhưng, huyền thoại không chỉ muốn là được, nó còn phải dựa trên nhiều yếu tố như: đẳng cấp, tầm ảnh hưởng, thời gian gắn bó với CLB… Với một nên bóng đá như hiện tại rất khó để các cầu thủ trở thành huyền thoại,nếu đi sai hương có thể họ sẽ chỉ đơn thuần là những anh lính đánh thuê chuyên nghiệp.

Những người yêu mến trái bóng tròn hẳn còn nhớ những cảnh tượng hàng nghìn người cùng bật khóc khi Francesco Totti chia tay Roma. Hay sau khi Man Utd có được bàn thắng quyết định vào lưới The Kop, là hình ảnh Gary Neville gào thét trước mắt các CĐV Liverpool.

Có nhiều người nói, bóng đá ngày xưa dù ít chiêu trò câu khách nhưng lại có “tuổi thọ” trong trái tim NHM lâu hơn thời nay. Bởi người ta sẽ không bao giờ dựng một lính đánh thuê lên tầm huyền thoại cả!.

Chuyện PSG mua Neymar về mặt bản chất cũng chỉ là lợi dụng nhau: Neymar chọn PSG để với tới những gì mà Messi từng chạm tới. Và PSG mua Neymar để chạm tới giấc mơ Champions League.

Không chỉ riêng cái mức giá điên rồ mà PSG mua Neymar từ Barca, mà CLB này còn hứa hẹn với những quả bom tấm khác như: Mbappe, Thomas Lemar, Alexis Sanchez, Coutinho, Kylian, … .

Mỗi mùa chuyển nhượng, title các tờ báo sẽ giật những cái tít thật hầm hồ, ông lớn thay nhau xô đổ để kiến tạo những mức giá chuyển nhượng thật khủng, thay nhau tạo ra các kỷ lục.

Các CĐV lo lắng liệu như Neymar, Sanchez, Mbappe, Lemar , … có thể trở thành những biểu tưởng bất diệt kia, có thể lấy đi những giọt nước mắt của NHM vào ngày họ chia tay CLB hay không? Và liệu rằng bóng đá thời nay có còn huyền thoại không khi mà đồng tiền xâm chiếm quá nhiều vào cái đẹp của bóng đá?. Câu trả lời là huyền thoại thì vẫn còn và chắc chắn sẽ không bị thay thế nếu cái đẹp của bóng đá không bị đồng tiền can thiệp.

Hiện giờ, cầu thủ Neymar cũng như những cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng này đã yên vị với những vị trí của mình. Hy vọng của các CĐV là các chân sút vẫn giữ cho riêng mình những nét đẹp đáng quý của trái bóng tròn, của những trận cầu mà ở đó, cầu thủ và NHM đều có thể vỡ òa cảm xúc.

Bình luận