Hiện tại, mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của câu lạc bộ Real Madrid là chân sút mang tên Neymar. Cầu thủ gốc Brazil này chỉ tham dự một mùa giải Paris Saint-Germain nhưng khả năng anh sẽ gia nhập hàng ngủ áo trắng vào mùa tới là rất cao. Giá chuyển nhượng của Neymar đã từng gây trấn động thế giới vào mùa hè năm 2017, Paris Saint-Germain đã chi khoảng 222 triệu euro để có trong tay chân sút sáng giá này.

Thương vụ này ban đầu bị coi là phi lý, một câu chuyện viễn tưởng giữa đời thực nhưng với khát khao thoát khỏi danh hiệu bản sao của Lionel Messi đã khiến cho Neymar nỗ lực hơn 200% công sức, chứng minh cho khán giả thấy có những điều không thể rồi sẽ trở thành có thể nếu con người ta có đam mê và biết cố gắng hết mình theo đuổi đam mê.

Và giờ đây, khi đã ghi được những dấu ấn trong sự nghiệp của mình, chân sút người Brazil đã trở thành mục tiêu săn đón của rất nhiều đội bóng lớn trên thế giới, trong số đó có Real Madrid, ông lớn này có vẻ rất quyết tâm trong việc giành giật được cầu thủ này về tay mình. Một lần nữa, chúng ta lại mơ về những giấc mơ siêu thực, những điều viễn tưởng mới xoay quanh cái tên Neymar liệu có trở thành hiện thực.

Và cõ lẽ, đây là thời điểm thích hợp để chàng trai trẻ sinh năm 1992 tiết tục viết về ước mơ bóng đá của mình trên sân Santiago Bernebeu.Với nỗ lực không mệt mỏi trên sân tập, vừa mới gia nhập đội bóng, Neymar đã cống hiến tới 23 bàn thắng khi khoác màu áo PSG và có công lớn trong 14 bàn kiến tạo đẹp mắt để giúp các đồng đội của mình ghi bàn.Dẫu vậy, vẫn có một vết gợn không thể xóa bỏ trong tương lai của chân sút người Brazil này mang tên Edinson Cavani.

Chúng ta đang nhắc tới cuộc mâu thuẫn xảy ra giữa anh và Cavani ở quyền thực hiện phạt đền trong một trận đấu hồi đầu tháng 9 năm 2017. Mọi chuyện có lẽ sẽ không căng thẳng đến thế nếu như tiền đạo người Uruguay này không có những cử chỉ mang tính dằn mặt Neymar. Hơn thế, anh còn chịu sự chỉ trích, la ó của chính các cổ động viên quá khích trong chiến thắng 7-0 trước Dijon.

Có nhiều người lên tiếng trách cứ anh đã không nhường quyền đá phạt đền cho đồng đội của mình là tiền đại Cavani để anh này có thể phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Zlatan Ibrahimovic cho PSG. Có lẽ, các cổ động viên đã không có cái nhìn khách quan đối với Neymar, chính sự ứng xử này của họ đã làm cho cầu thủ gốc Brazil này cảm thấy buồn bã và nhớ gia đình da diết. Anh đã phải xa gia đình để tới đây vậy mà lại nhận một cách đối xử như vậy.

Bình luận