Đây là bình luận của cựu danh thủ Arsenal và Barca khi nghe tin rằng Neymar muốn từ bỏ Barca để thoát khỏi sự ràng buộc cúng như sự ảnh hưởng không mong  muốn của Lionel Messi.

Henry nói rằng việc Neymar rời khỏi đội tuyển đã từng gắn bó với mình có phải là cách tốt để tự lập hay không. Lý do chính là mọi cầu thủ đều đang sống dưới cái bóng của Messi chứ không phải của ai khác.

“Nếu cậu ấy muốn thoát khỏi cái bóng đó thì nên bỏ đá bóng rồi chuyển sang môn thể thao khác”, Thierry Henry nhận định.

Đây là điều mà rất nhiều người luyến tiếc khi Neymar muốn thoát khỏi cái bóng của đội tuyển này. Thực tế, trường hợp của Neymar cũng không phải là trường hợp hiếm hoi từng xảy ra trong đội tuyển nổi tiếng này.

Trước tin đồn thất thiệt rời bỏ trên, chúng ta có thể thấy rằng Neymar nếu cứ nhất quyết chia tay thì dù muốn hay không hợp đồng cũng sẽ phải mua đứt với trị giá gần 300 triệu đô la.

Henry và Neymar đều dành cú ăn ba giống nhau

Nguyên nhân chính của việc Neymar rời bỏ đội tuyển đã mang cho cầu thủ này rất nhiều danh hiệu cao quý, thu nhập cao chính là ước vọng nâng tầm để vươn lên trở thành cầu thủ số một trên thế giới.

Tuy vậy, kể cả khi Neymar ra đi, đội tuyển vẫn thi đấu tốt để có thể giành được vé vào tứ kết Champions League. Trong khi đó đội tuyển mà Neymar đang hướng tới chưa có tiến bộ nào vượt bậc, chưa kể còn thua Real Madrid với tỷ số không thể thấp hơn là 1 – 3. Theo đó, đội tuyển này còn có thể bị loại khỏi mùa giải Champions League.

Có thể thấy ước vọng nâng tầm của bản thân có thể không thành công vì ngay từ đầu Neymar đã chọn đội tuyển không chính xác, không mang tới thành tích nào cho đội tuyển mà mình sắp “hạ cánh” trong khi đó phong độ của Messi dường như không thay đổi gì.

Còn đối với Henry đã gắn bó cùng với đội tuyển Messi tới 3 mùa giải. Cụ thể, từ năm 2007 đến năm 2010 tới nay, sự hợp tác này đã dành ra hai chức vô địch mà bất cứ đội tuyển nào cũng mơ ước là Champions League và Cup nhà vua, chưa kể tới vô địch La Liga nổi tiếng.

Messi được coi là CLB bóng đá tương đối mạnh và là “lò” đào tạo ra nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Chính điều này mà bất cứ cầu thủ nổi tiếng nào cũng đều đi liền với Messi như hình với bóng.

Thực sự muốn thoát khỏi cái bóng của Messi thật không dễ dàng gì với một đội tuyển đào tạo nên nhiều cầu thủ trẻ chuyên nghiệp trên khắp hành tinh, mang về vinh quang vang dội cho đội bóng.

Bình luận