Khi mà Barcelona đang cố gắng để cạnh tranh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Laliga và hướng đến trận El Clasico thì Neymar lại vô tình khiến Barca gặp khó.

Trong trận đấu gặp Malaga vào cuối tuần rồi, Neymar thực sự đã thể hiện màn trình diễn quá tệ cả về kỹ thuật lẫn tâm lý. Có thể thấy tinh thần thi đấu của toàn bộ cầu thủ Barca đều không thực sự tốt nhưng người ta vẫn sẽ chú ý đến Neymar nhiều nhất và hiển nhiên, cầu thủ người Brazil sẽ là người bị kết tội đầu tiên.

Neymar không thể tìm kiếm được bàn thắng nào cho đội nhà, trái lại anh còn khiến Barca nhận đau đớn trên sân Hoa Hồng.

Trong một tình huống mà Malaga có một pha đá phạt gián tiếp, Neymar đã cột dây giày ngay trước hướng bóng của đối phương. Đây có lẽ là hành động thiếu suy nghĩ không thể chấp nhận được của một tài năng bóng đá của cả thế giới như Neymar. Bởi vì hành động cột dây giày ấy chỉ khiến người ta nghĩ rằng Neymar đang cố tình gây sự. Việc những đôi giày gặp vấn đề, nó không phải nguyên nhân của việc Neymar thi đấu nhợt nhạt, nó cũng không phải lý do để Barca có một trận đấu tệ hại. Nó chỉ là cái cớ để đổ thừa nếu những lời chỉ trích được buông ra.

Và tất nhiên, hành động cột dây giày của Neymar đã phải nhận hậu quả là 1 chiếc thẻ vàng ngay từ đầu trận. Nó cũng trở thành 1 phần khiến cầu thủ 25 tuổi này rời sân sau chiếc thẻ vàng thứ 2.

Neymar không thể đưa bóng vào lưới Malaga đã khiến cho cầu thủ này ức chế, Barca không thể có bàn thắng trước Malaga cũng khiến tâm lý các cầu thủ đi xuống, lối chơi kém hiệu quả của Barca cũng khiến các cầu thủ mất tinh thần và điều quan trọng là đối thủ đã nắm được tâm lý và gần như hiểu rõ cầu thủ Barca mà đặc biệt là Nayme – trung tâm của Barca.

Khi mà đối phương liên tục kèm cặp và gây sức ép đối với Neymar, cầu thủ này không có lối nào thoáng để có thể triển khai bóng, mọi hướng đi bóng của Neymar đều bị bịt kín. Không chỉ  bị vây kín bởi những Rosales, Recio hay Camacho mà Neymar còn bị cầu thủ đối phương gây ức chế bởi những pha phạm lỗi gây ra cho anh.

Với tâm lý thi đấu không tốt, việc Neymar phạm lỗi là sớm muộn mà thôi. Dường như thầy trò HLV Michel đã quá hiểu Neymar nên việc gây sức ép tâm lý cho cầu thủ này đã tạo nên hiệu quả. Và chiếc thẻ vàng thứ 2 cho Neymar đã được rút ra sau một pha cố tình phạm lỗi với Llorente.

Chiếc thẻ đỏ mới chỉ là một phần của rắc rối mà Neymar đem đến cho Barca trong trận đấu này. Neymar còn có thể sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu đến 3 tháng với hành động nhạo báng trọng tài đã được ghi vào biên bản. Đây mới là vấn đề lớn cho Barca khi trận El Clasico sắp diễn ra và việc cạnh tranh vị trí số 1 sẽ không còn dễ dàng với Barca.

Bình luận