Bóng bàn là một môn thể thao khá phát triển tại Việt Nam, các sự kiện về bóng bàn cũng à một trong những sự kiện được nhiều người quan tâm theo dõi. Dưới đây là một sự kiện nổi bật và mới nhất về bóng bàn Việt Nam, các bạn hãy đọc ngay để nắm được thông tin các bạn nhé!

Từ ngày 14 đến ngày 21/5 vừa qua, tại Nhà thi đấu Hải Dương đã diễn ra giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 35 tranh cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau năm 2017. Giải đấu diễn ra chào mừng 127 năm ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu hút nhiều vận động viên tham gia, đây chính là cơ hội để bóng bàn Việt Nam ngày càng phát triển.

Hình ảnh minh họa về giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân dân 2017

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân dân lần này sẽ chọn ra 8 vận động viên xuất sắc tham dự vào SEA Games 29. Trong đó có 4 tay vợt nam và 4 tay vợt nữa sẽ được lựa chọn. 8 vận động viên này phải lọt vào các vòng bán kết nội dung đơn nam và đơn nữ mới được tham dự SEA Games 29 ở Malaysia vào tháng 8 tới đây.

Nét nổi bật của giải đấu lần thứ 35 này là giá trị tiền thưởng tăng lên rất cao. Vô địch đôi nam nữ lên đến 35 triệu đồng mỗi đội. Mỗi vận động viên được bảo hiểm với mức 200 triệu đồng mỗi người. Đây quả là một tin đầy hấp dẫn với các vận động viên, cũng là động lực để họ cố gắng thi đấu để đoạt được vị trí cao nhất.

Khai mạc giải tại nhà thi đấu Hải Dương

Giải đấu thu hút 15 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố và các ngành trong toàn nước, tương đương với gần 140 vận động viên tham gia. Giải bóng bàn lần này diễn ra tại Hải Dương- là cái nôi của bóng bàn Việt Nam. Giải thi đấu hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài gây cấn giữa các đội và các vận động viên. Giải thi đấu có 7 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đội nam, đội nữ, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ.

Năm nay, bên cạnh những tay vợt kì cựu, giải vô địch bóng bàn toàn quốc năm nay còn thu hút rất nhiều vận động viên trẻ tuổi đầy tài năng, hứa hẹn giải đấu năm này sẽ tìm ra những tay vợt mới cho đội tuyển quốc gia. Giải vô địch bóng bàn toàn quốc lần này sẽ là cơ hội để các vận động viên có cơ hội cọ xát và có những đánh giá chính xác cho sự chuẩn bị thi SEA Games 29 tới.

Trên đây là những thông tin về giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2017, các bạn hãy cùng theo dõi những trận thi đấu để nắm được kết quả nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này.

 

Bình luận