Ai cũng nói khi một cái mới xuất hiện thì khi nào nó cũng hoàn hảo hơn cái cũ. Vậy theo bạn cái đó có đúng không? Đôi lúc nó có thể đúng với một số cái khác một cách nhất định nhất có thể. Nhưng so với dota 2 ra đời, ai cũng nghĩ là nó sẽ hoàn toàn thay thế và xóa bỏ dota 1 trong thị trường game của các game thủ.

Ai có ngờ rằng dota 2 khi ra đời lại mang nhiều nét khác nhau và được nâng cấp một cách thật hoàn hảo.  Một ưu điểm mà có thể nói dota 1 có mà dota 2 lại không có đó là các lệnh.  Đây được xem là một trong những điểm nổi bật nhất mà dota 1 mang lại cho người chơi.

Điểm đặc trưng của dota 1

Lệnh roll. Đây là một lệnh được thực hiện bằng cách chat dòng roll. Khi các game thủ nhấn enter thì dota 1 sẽ cho ra random một số từ 1 đến 100 trên màn hình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng lệch này lại giải quyết được một số vấn đề trong các trường hợp nhất định.

Lệnh rickroll. Có thể nói đây là lệnh manh một tính chất vui vẻ, được lấy từ video music nỗi tiếng của Rick Astley – Never Gonna Give You Up. Video này thường được dùng để troll người khác với tên gọi là Rickroll. Trong dota 1 khi người chơi gõ câu lệnh này vào trên màn hình sẽ hiện ra ngẫu nhiên tên ngườ gõ cùng một trong số các câu khác nhau.

Khóa  các hero trong nhà. Nhiều người chắc hẳn nhớ 5 cái vòng đầy màu sắc trong nhà. Mỗi cái vòng dành cho 1 hero, bạn có thể điểu khiển hero đi vào giữa cái vòng đó và chọn nút freeze thì hero của bạn sẽ được bất tử. Rất thích hợp trong tình huống game đã ngã ngũ, team địch quá mạnh toàn xông vào hồ máu ‘farm’ bạn.

Bình luận