Kết quả xếp hạng tới thời điểm hiện tại, MU đồng thời đón 1 tin vui và 1 tin buồn. Đó chính là MU đã đứng Top 4 tại Premier League. Tin buồn MU mất vé tham dự Champions League vào mùa tới.

MU

Từ ngày HLV tạm quyền Solskjaer thay thế HLV tiền nhiệm Mourinho, MU như được thay máu một lần. Quỷ đỏ mạnh mẽ bước tiếp và chiếm 1 vị trí trong Top 4. Sau 28 trận thi đấu, MU hiện đang đứng vị trí thứ 5 và chỉ kém đội xếp thứ 4 là Arsenal 1 điểm duy nhất.

Ngoài FA Cup, Champion League, mục tiêu của Quỷ đỏ chính là top Top 4 để có thể dành 1 vé tham dự sân chơi số 1 trời Âu vào mùa giải năm sau. Thế nhưng, với tình hình hiện tại, có thể MU sẽ mất vé tham dự Champions League kể cả khi ở vị trí thứ 4 trên BXH Premier League.

Theo quy định UEFA hiện nay, Top 4 của giải Premier League sẽ có quyền đi thẳng vào vòng bảng của giải Champions League. Ngoài ra, tổ chức bóng đá Châu Âu còn có một số ngoại lệ khác đối với Nhà vô địch Champions League và Europa League.

Đó chính là việc 2 đội bóng vô địch này đều có tấm vé tham dự sân chơi hàng đầu tại Châu Âu và có thể được xếp vào nhóm hạt giống.

Tuy nhiên, điều MU và chúng ta quan tâm ở đây chính là 1 quốc gia tối đa chỉ được 5 CLB tham gia giải Champions League.

MU

Như vậy sẽ có một kịch bản khá thú vị được đặt ra chính là nếu 2 đội bóng Anh giành cúp Châu Âu trong mùa này không lọt top 4 của giải quốc nội. Lúc đó, đội bóng ở vị trí thứ 4 của Premier League sẽ không có vé tham dự Champions League vào mùa tới.

Trong tình hình hiện tại, chắc chắn Liverpool, Man City sẽ có 2 suất tham dự giải này. 2 suất còn lại sẽ được lựa chọn từ sự cạnh tranh của 4 đội: Tottenham – 60 điểm, Arsenal – 56 điểm, Man Utd – 55 điểm, Chelsea – 53 điểm.

Trong 4 đội này, Tottenham và Man Utd cùng tham dự Champions League, Arsenal và Chelsea cùng chơi Europa League. Nếu Tottenham bị loại khỏi top 4 nhưng lại đăng quang Champions League, đội bóng này sẽ có suất tham dự sân chơi số 1 tại Châu Âu.

Nếu Chelsea vô địch Europa League, Arsenal về thứ 3 tại Premier League hoặc ngược lại, MU sẽ bị mất vé tham dự mùa sau kể cả khi họ về vị trí thứ 4. Hiện tại, cuộc chiến Top 4 đang vô cùng căng thẳng.

Và kịch bản tương tự này đã từng xảy ra vào mùa giải 2011 – 12. Tottenham xếp thứ 4 nhưng không có suất chơi. Bởi, Chelsea đăng quang Champions League. Theo quy định, Anh chỉ có 4 suất, do đó, UEFA buộc phải cắt suất của Tottenham.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận