Mối lương duyên giữa HLV Mourinho và Manchester United đã sắp được hai năm nhưng dường như những thành công vẫn chưa đến. Liệu rằng ở mùa thứ 3 thì HLV Mourinho sẽ cùng Manchester United làm nên những thành công hay không khi mà theo thống kê thì ông thường thành công ở mùa giải thứ 2 và ra đi ở mùa giải thứ 3.

Sau mùa giải đầu tiên dẫn dắt MU khá thành công thì nhiều người đã hi vọng vào cái duyên của vị chiến lược gia này ở mùa giải thứ hai. Vị chiến lược gia này cũng đã từng nói rằng với bất cứ đội bóng nào ông dẫn dắt thì luôn thành công ở mùa bóng thứ hai bởi vì lúc đó ông đã hiểu về lối chơi cả đội cũng như khả năng của từng cầu thủ để ông biết cách phát huy. Quả thật đúng như vậy, từ Porto, Inter, Real, Chelsea… Tất cả những đội bóng Mourinho từng dẫn dắt đều giành được những thành công vang dội ở mùa bóng thứ 2.

Tuy nhiên, ở mùa giải thứ 2 ở Manchester United thì dường như sự xuất sắc của HLV Pep Guardiola cùng đoàn quân Man City đã khiến cho HLV Mourinho cùng với MU có một mùa giải cực kỳ bết bát. Họ để cho Man City bỏ xa trên bảng xếp hạng và cuối cùng đành nhìn Man Xanh vô địch sớm trước 5 vòng đấu.

Lúc này, Quỷ Đỏ chỉ còn duy nhất một chiếu cúp FA để cứu vớt một mùa giải trắng tay. Tuy nhiên, khả năng giành được chiếc cúp này cũng đang chỉ là 50/50 khi mà đối thủ trận chung kết sắp tới của thầy trò HLV Mourinho là Chelsea. Một đối thủ đầy khó chịu cũng là đội bóng cũ mà Mou từng dẫn dắt.

Nếu nhìn lại những bản hợp đồng chuyển nhượng của MU ở mùa giải này thì có vẻ như HLV Mourinho đã nóng ruột để có được thành công nhằm chứng minh với tất cả rằng mùa thứ 2 luôn là mùa ông gặt hái được những danh hiệu cao quý nhất khi ông đã sử dụng một khoản tiền khổng lồ nhằm đưa về các chân sút như Lukaku, SanChez, Matic, Lindelof…

Rõ ràng đây như là kế hoạch ăn xổi của Mourinho khi ông không còn tập trung nhiều vào việc phát triển các tài năng sẵn có của MU mà đi mua những chân sút đã thành danh và sắp cập ngưỡng 30 tuổi. Tất nhiên, các chân sút kia sẽ nổi trội hơn về kinh nghiệm cũng như khả năng nhưng đó chỉ là trước mắt vì nếu xét về lâu dài phì phần lớn chỉ chơi được vài mùa giải đỉnh cao nữa.

Khả năng HLV Mourinho bị sa thải cuối mùa này là khá thấp khi ông vừa được ban lãnh đạo MU gia hạn hợp đồng đến tận 2020 và giai đoạn cuối mùa này MU lại đang có màn thể hiện tốt khi lần lượt đánh bại các đại kình địch ở ngoại hạng. Còn chưa kể đến nếu đạt được cup FA sẽ củng cố vị trí của Mourinho thêm nữa.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào lịch sự dẫn dắt các câu lạc bộ của chiến lược gia này thì ở mùa giải thứ 3 ông thường nhận những thất bại cay đắng và bị sa thải. Vậy nên, HLV Mourinho cần có những tính toán và chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải tới tránh lặp lại cái dớp ở mùa giải thứ 3 như trước.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bóng đá thế giới

Bình luận