Trong một diễn biến trước trận derby hai nửa thành Manchester. HLV Mourinho đã có những phát biểu bên lề về khả năng vô địch của Man City và tình cảnh của MU bây giờ.

Jose Mourinho khẳng định nó sẽ không phải là “kết thúc của thế giới” nếu Manchester United dâng Manchester City chiếc cup Premier League bằng cách để thua trận derby vào hôm nay.

Chiến thắng cho đoàn quân của HLV Pep Guardiola sẽ đảm bảo có chiếc cup Ngoại Hạng Anh của họ mùa này mà không cần đến việc có điểm 6 trận đấu còn lại của mùa giải. Đây cũng là lần thứ 5 Man United kết thúc mùa giải mà không đứng đầu bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, Mourinho đã chỉ ra chiến thắng 3-0 của đội Chelsea trước Quỷ Đỏ trong năm 2006, lúc đó MU chỉ giành được vị trứ thứ 2 trên bảng xếp hạng. Nhưng sau đó MU đã có những mùa giải thành công liên tiếp. Như là bằng chứng cho thấy United sẽ phục hồi từ bất kỳ sự thất vọng nào vào có thể xẩy ra cuối tuần này.

“Điều duy nhất tôi có thể nói là chúng tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi không muốn làm nền cho Man City giành lấy danh hiệu. Chúng tôi muốn đến đó và muốn thi đấu và giành chiến thắng nếu có thể.

Đó là điều bình thường nếu bạn muốn trì hoãn sự việc trở thành nhà vô địch của họ. Chúng tôi muốn đánh bại họ và chúng tôi cũng muốn những đội bóng khác đánh bại họ vào tuần tới. Chúng tôi muốn họ trở thành nhà vô địch muộn nhất có thể.

Tôi nghĩ rằng Chelsea cũng cảm nhận như vậy. Họ cũng muốn làm chậm việc vô địch của Man City càng lâu nếu có thể. Có thể là đến cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 đó là điều bình thường trong bóng đá. Nhưng trong trường hợp này Man City gần như chắc chắn sẽ có được chức vô địch bởi vì những gì họ thể hiện là quá khác biệt.”

Mourinho đã vui vẻ thừa nhận rằng Man City đã vượt qua tất cả các phần còn lại của Premier League mùa này, họ đã giành 27 chiến thắng trong số 31 trận đấu và chỉ thua 1 trận.

Ông nói: “ Bảng xếp hạng là sự phản chiếu rõ ràng và công bằng nhất. Tôi nghĩ Man City sẽ trở thành nhà vô địch vì họ xứng đáng. Họ có thể sẽ phá vỡ kỷ lục của Chelsea ở mùa giải 2004 -2005 (95 điểm).

Đối với MU, tôi nghĩ rằng chúng tôi có 8 điểm nhiều hơn mùa giải trước, ghi nhiều bàn thắng, ít bàn thua hơn.

Bạn muốn tôi nói gì bây giờ?  Xin chúc mừng mùa giải Premier League tuyệt vời mà họ đang thi đấu. Chắc chắn họ sẽ trở thành nhà vô địch, điều đó sẽ  chỉ là sớm hơn hay muộn hơn. Khi đó tôi sẽ phản ứng giống như cách mà những người khác phản ứng khi tôi thắng ba danh hiệu ở đất nước này.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bên lề sân cỏ

Bình luận