19 tháng đã đi qua  Mourinho mang lại điều gì cho MU, tất cả các cầu thủ MU đã nhận ra rằng, không có gì hứa hẹn với vị huấn luyện viên kì quái này ngoài sự nổi nóng và một lối bóng đá thực dụng giết chết sự sáng tạo.

Vào một ngày tháng 12 cách đây 2 năm, Jose Mourinho uể oải bước vào phòng họp báo và đổi lỗi sự thất bại cho người học trò của mình.  Vị huấn luyện Fabio Capello sau đó có đáp trả rằng “các cầu thủ Chelsea suy nhược tâm lý và cạn kiệt tính chiến đấu sau những ngày mệt mỏi làm việc cùng Mourinho”.

Những gì xảy ra tiếp theo tất cả đều biết, HLV người Bồ Đào Nha bị ném khỏi Stamford Bridge ngay sau khi cuộc lật đổ trong phòng thay đồ được diễn ra. Các học trò không thể nào chịu được người thầy độc đoán, khắc nhiệt và tnas nhẫn Mourinho nữa. Một cái kết đắng cho cả 2.

Lịch sử lại lập lại một lần nữa ở Old Trafford. Sau khi đổi lỗi cho những cá nhân trong đội bóng thì vị huấn luyện viên này lại cho rằng cả đội bóng của ông “ đá như trò hề”. Và đương nhiên tất cả thất bại đó không hề có lỗi lầm của ông. Những cầu thủ giờ đây chỉ chơi vì trách nhiệm mà không hề cảm thấy hào hứng. Trên Daily Mail,  Martin Keown bình luận rằng  Mourinho đang làm cho đội bóng suy giảm về chất lượng. Họ không còn muốn chiến đấu vì ông thầy người Bồ, kẻ luôn sẵn sàng khiến họ bẽ mặt trước bàn dân thiên hạ nếu không may mắc lỗi.

Và sau 19 tháng theo chân Mourinho tất cả các học trò đều đã nhận ra, không có gì mới mẻ với người thầy lập dị này.  Trước khi vào tay Mou, Henrikh Mkhitaryan là cầu thủ đầy sáng tạo với 23 bàn thắng cùng 32 kiến tạo, Paul Pogba là tiền vệ bậc nhất thê giới, Marcus Rashford được biết đến là tài năng sáng giá hàng đầu nước Anh còn Romelu Lukaku ghi bình quân 0,66 bàn/trận mùa 2016/17.

Nhưng khi vào tay người HLV này thì tất cả đều không dữ được thứ hàng bản thân nữa. Và tất cả lỗi lầm đó cũng bởi các cầu thủ chứ không hề là lỗi của ông thầy người Bồ này.  Chiến thuật của người thầy Bồ này có lẽ không phù hợp với đội bóng MU vào lúc này và có lẽ cũng sẽ không hợp với tất cả các học trò nếu ông vẫn cứ bảo thủ, và vô trách nhiệm như bây giờ.  Vị HLV người Bồ này cần phải xem xét lại chính mình và dừng lại việc trỉ trích các học trò. Nếu cứ tiếp tục nhưu thế này, có lẽ một bản hợp đồng hàng tỷ đô sẽ bị kết thúc trước thời hạn.

 

Bình luận