Là một trong những vận động viên bóng chuyền đòi hỏi ở người đó có nhiều yếu tố mới có thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và thành thạo trong cách đánh bóng. Mỗi kĩ thuật trong bóng chuyền dù là đơn giản hay phức tạp thì nó luôn đòi hỏi người tập vận động tay, chân và toàn thân một cách hợp lý và kịp thời.

Khi tập luyện và thực hiện các động tác yêu cầu người tập phải tập trung chú ý cao, lặp lại nhiều lần, mặt khác hoạt động bóng chuyền là hoạt động chu kỳ, trong thi đấu thường xuyên sẽ xảy ra nhiều tình huống bóng khác nhau nên đòi hỏi bạn phải có cách ứng phó một cách tốt nhất có thể.

Vai – yếu tố quan trọng khi chơi bóng chuyền

Có thể nói để trở thành một trong những cầu thủ giỏi chơi bóng chuyền, đòi hỏi bạn phải rèn luyện sức khỏe một cách tốt nhất, hơn hết là bạn nên tập tạ. Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh các chấn thương. Bóng chuyền là một môn thể thao đòi hỏi bạn sử dụng hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể mình. Nên bạn phải có mức tập luyện sao cho hợp lý với các cơ nhất để không làm tổn thương đến cơ nào trên cơ thể. Nhìn chung có thể nó bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể khi chơi bóng chuyền có thể nói là vai. Vì khi đánh bóng bạn luôn phải để tay lên cao, theo đó vai ngày càng hoạt động nhiều, nếu bạn không có một bà tập tốt cho vai mình thì có thể vai bạn sẽ bị tổn thương nặng. Thậm chí khi vai đã bị tổn thương là bạn có thể ngừng chơi bóng chuyền ngay tức thì.

Biết cách nhìn bóng và di chuyển bóng sao cho tốt

Ngoài việc phải luyện tập các cơ thì có thể nói vận động viên bóng chuyền phải có một tầm nhìn tốt để có thể đánh bóng một cách tốt nhất có thể. Mắt của một người vận động viên bóng chuyền thì khi nào cũng không được rời mắt khỏi bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới chỗ mình. Điều cần thiết nhất là bạn không được để bóng rời khỏi tầm mắt mình ngay sau khi bóng đã được phát lên. Tiếp tục di chuyển bóng sao cho đúng nhất.  Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không? Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không? Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển. Tất cả các yếu tố đó điều giúp cho bạn trở thành một vận động viên chơi bóng chuyền chuyên nghiệp.

Bình luận