Một tin đầy bất ngờ gần đây, khiến cho nhà quản lí bóng chuyền Việt Nam rơi vào thế bí. Đó chính là việc chuyên gia người Nhật Bản Hidehiro Irisawa mà liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) thuê về đào tạo đội bóng chuyền nữ Quốc gia bất ngờ đã bỏ việc mà không để lại một thông báo nào!. Điều này quả đã gây ra những trở ngại cho nhà quản lí bóng chuyền Việt Nam.

Hình ảnh về chuyên gia người Nhật Bản Hidehiro Irisawa

Như chúng ta biết,VTV Cup đang đến gần, SEA Games 29 sắp tới mà chuyên gia chủ động thôi việc là điều không ai muốn nhất là khi nó còn liên quan đến mối quan hệ giữa Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Liên đoàn Bóng chuyền Nhật Bản. Với những sự thay đổi tích cực trong thời gian gần đây, VFV đã đặt lộ trình phát triển dài hơi về bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam. Ông Hidehiro Irisawa đã vạch lộ trình đào tạo, phát triển VĐV trẻ khi tới làm việc cùng VFV. Đích tới là đấu trường tại châu Á chứ không chỉ Đông Nam Á. Sau hơn 2 tháng ở Việt Nam làm việc, chuyên gia đã một đi không trở lại. Đây quả là một điều bất ngờ với bóng chuyền Việt Nam.

Chuyên gia người Nhật Bản Hidehiro Irisawa có hơn 2 tháng làm việc tại Việt Nam. Những thành tích giành được chính là cùng đội U23 trẻ nữ Việt Nam đoạt HCĐ trong giải vô địch U23 nữ châu Á 2017. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng, tại giải đấu đó 1 tuần chưa đủ để chuyên gia Hidehiro Irisawa biến các VĐV Việt Nam từ 0 thành có, bên cạnh đó thành tích HCĐ châu Á giành được có thể coi là may mắn, bởi vì Hàn Quốc và Trung Quốc không đăng ký tham dự giải đấu này.

Chuyên gia bỏ việc, bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam lại “mất trắng” một năm chuẩn bị do lúc này nhà quản lý dồn toàn lực cho SEA Games 2017. Hết SEA Games 2017 là thời gian tới tháng 9, năm 2017 chỉ còn 3 tháng sẽ khép lại . Các nhóm tuổi U18, U19, U23 nữ thì tạm mất chiến lược định hướng lâu dài. Liệu rồi bóng chuyền Việt Nam sẽ có những chuyển biến như thế nào tiếp theo? Họ có đủ khả năng và bản lĩnh thể hiện bản thân trên các sân đấu quốc tế sắp tới đây?

Bóng chuyền nữ Việt Nam rồi sẽ có những chuyển biến ra sao?

Trên đây là những thông tin về chuyên gia Hidehiro Irisawa bỏ việc khiến cho bóng chuyền Việt Nam phải rơi vào thế khó xử. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết đến các bạn. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận