Chơi một môn thể thao nào cũng vậy, những vận động viên chơi thường mắc một số lỗi rất cơ bản. Cũng như trong khi chơi tennis cũng không ngoại lệ là mấy. Bạn mắc những lỗi đó một phần là là do tâm lý của mình trước một cuộc thi đấu nào đó.

Khi chơi tennis có thể nói lỗi của bạn rất đơn giản nhiều khi là những lỗi đó không đáng mắc phải. Ví dụ, như quá nóng vội khi mới bước vào trận đấu, những cú đánh quá sớm, nặng về tâm lý, giao bóng không đúng,.. còn nhiều lỗi nữa. Cùng nhau điểm qua một số lỗi và những cách khắc phục những lỗi đó để bạn có thể trở thành một tay chơi tennis điêu luyện.

Làm chủ khi chơi

  1. Hãy chậm rãi vào cuộc chơi

Trước một cuộc thi đấu nào cũng vậy, người ta thường quan tâm rất nhiều đến điểm số nên thường nóng vội ra hết sức đánh của mình. Khi chơi tennis bạn đừng nên nóng vội giữa các điểm số vì bạn có khoảng 20 giây để thực hiện cú giao bóng tiếp theo. Tâm lý chung của nhiều người là khi mọi chuyện xấu đi họ có xu hướng muốn làm mọi thứ thật nhanh chóng hơn, trên thực tế thì điều này chỉ làm cho mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn về sau. Tốt hơn hết, là bạn nên thả lỏng người nhất có thể, kết hợp với việc hít thở, chậm rãi quay về vạch cuối sân. Một điểm nữa là bạn không nên để ý xung quanh có gì, hãy dành những giây quý báu đó để giúp cơ thể quay về trạng thái thoải mái sau đó hãy tập trung cú đánh tiếp theo của mình.

2. Chuẩn bị cú đánh sớm

Trong lúc chơi tennis, có những tình huống bắt buộc bạn phải nhanh trí xử lý nó. Nên bạn phải luôn phải chuẩn bị cho mình một cú đánh sớm để có thể đỡ được tất cả những cú đánh đó. Khi chơi tennis, khi có cơ hội bạn cũng không thể thực hiện tốt cú dứt điểm. Tennis là một môn thể thao đòi bạn phải có sự cân bằng đối với cơ thể sau khi thực hiện cú đánh, tập trung nhìn theo bóng khi trái bóng rời mặt vợt đối phương, bạn phải quyết định ngay tiến hay lùi, trái hay phải. Khi trái bóng qua ngang lưới, bạn đã mở vợt xong và chuẩn tư thế chiến đấu.

3. Thả lỏng đầu óc

Một tâm lý thật thoải mái

Hầu hết, khi chơi một trận đấu nào bất kì không chỉ có tennis. Mà tất cả các cuộc thi đấu khác, đều gây cho những vận động viên một áp lực rất lớn. Để có thể một cuộc đấu thật hoàn hảo, trước hết bạn phải cho mình một đầu óc thật thoải mái. Nếu bạn chỉ nghĩ tới chiến lược làm sao đánh thắng, hay đối thủ như thế nào thì bạn sẽ khó tập trung thi đấu. Trước khi thi đấu bạn nên cho mình một đầu óc thật sự thoải mái và không nghĩ nhiều về thắng hay mua, như vậy bạn mới có thể thi đấu một cách tốt nhất.

Bình luận